Thiết kế phòng thu âm tại nhà chỉ với 12 triệu đồng

thiết kế phòng thu âm tại nhà chỉ với 12 triệu đồng
Thiết bị phòng thu

Phòng thu âm từ lâu đã không còn là một thứ gì đó quá xa xỉ và chỉ dành cho dân chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế một phòng thu tại nhà để phục vụ cho nhu cầu, đam mê của mình.

Những thiết bị cần có cho một phòng thu tại nhà.

thiết kế phòng thu âm  tại nhà chỉ với 12 triệu đồng

Audio Interface.

Audio Interface là một thiết bị ngoại vi dùng để kết nối với máy tính của bạn,chúng có chức năng là cầu nối truyền tải các tín hiệu âm thanh từ bên ngoài vào máy tính và ngược lại. Về cơ bản, chúng có công dụng như soundcard có sẵn của máy tính nhưng cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn với nhiều đầu vào, đầu ra và tính năng hơn.

Microphone.

Micro thông dụng nhất cho phòng thu là micro condenser – một loại micro có độ nhạy cao và khả năng bắt âm thanh chính xác. Khác với mic dynamic, mic condenser cần được cấp nguồn Phantom 48V để có thể vận hành được.

Tai nghe monitor.

Với nhu cầu làm một phòng thu tại nhà, bạn cần có một chiếc tai nghe monitor thay vì một chiếc tai nghe dùng cho nghe nhạc thông thường. Bản chất của những loại tai nghe monitor là tái tạo âm thanh chính xác, trung thực nhất với trường âm thanh rộng và các dải âm cân bằng.

Loa monitor.

Thông thường quá trình mix nhạc sẽ được thực hiện trên loa monitor. Khác với những bộ loa dân dụng được nhà sản xuất thiết kế âm thanh thêm nhiều “màu sắc” cho nhu cầu nghe nhạc, loa monitor cho tần số âm thanh “phẳng”, cho âm thanh trung lập giúp người dùng có thể dựa vào đó để đánh giá khách quan và mix lại phù hợp.

Midi Controller.

Midi controller là một thiết bị với dạng phím synth-style hay piano, cho phép kết nối với các thiết bị điện tử khác như laptop, PC thông qua các phần mềm, nhờ vậy người dùng có thể điều chỉnh nhạc theo mục đích sử dụng của mình. Midi controller là lựa chọn hàng đầu của những studio nhờ thiết kế nhỏ gọn và tính năng linh hoạt nó mang lại.

Nhu cầu cơ bản bao gồm: audio interface, micro, headphone, loa kiểm âm (optional).

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị phòng thu
HDK Box 2.0: dàn karaoke mini nhỏ gọn

Hộp HDK là máy karaoke trực tuyến thông minh nhất trên thị trường. Nó có kiểu dáng đẹp trong thiết kế và rất gọn gàng, dễ dàng mang đi khắp nơi. Thiết kế của máy rất đơn giản đi kèm với 2 micro ở mặt trước, có thể kết nối …

Thiết bị phòng thu
Đánh giá máy hát Karaoke Singtrix Party Bundle Premium Edition Home Karaoke System – #SGTX1

#1 Singtrix Nếu bạn là một người yêu thích ca hát karaoke, hãy xem qua hệ thống Singtrix này. Mức giá của nó hơi chênh lệch so với những mẫu thông thường nhưng tất cả những gì nhận được sẽ đáng giá đến từng xu mà bạn đầu tư. Hệ …

phòng thu giá 20 triệu tại nhà
Thiết bị phòng thu
Khi phí 20 triệu đồng đã làm được phòng thu chưa

Chỉ với khoảng 12 triệu đồng là bạn đã có một phòng thu, và khoảng 20 triệu đồng bạn sẽ thiết lập được 1 phòng thu cao cấp hơn. Thiết kế phòng thu âm tại nhà chỉ với 12 -15 triệu đồng Nếu bạn đang tham khảo đồ dùng phòng …