Những khái niệm bạn nên biết để phân biệt một cây đàn Organ

Piano Organ cho bé

Nhiều người nhầm lẫn đàn organ, keyboard là cây đàn piano bởi nhìn qua hình dáng của chúng đều có cấu tạo bộ gõ âm là các phím.

Đàn Organ Casio LK-170

Ở Việt Nam đàn khái niệm đàn organ chỉ loại nạc cụ

Tuy nhiên, đàn organ khác nhiều so với đàn piano cơ và cả đàn piano điện.

Cả hai bàn phím đều được sử dụng như là một phương tiện chủ yếu để tạo ra âm thanh, nhưng các cơ chế đằng sau bàn phím là hoàn toàn khác nhau. Đàn Piano thường được xem là tiêu biểu của việc tạo ra âm nhạc  thông qua bộ gõ, trong khi đàn Organ thì tạo ra âm nhạc bằng “woodwind” điện tử.

ĐÀN ORGAN CASIO – MINI

Đàn Organ Casio - Mini

ĐÀN ORGAN CASIO – KEYLIGHTING

Đàn Organ Casio - Keylighting

ĐÀN ORGAN CASIO – STANDARD

Đàn Organ Casio - Standard

ĐÀN ORGAN CASIO – HIGHGRADE

Đàn Organ Casio - Highgrade

Sự khác biệt chính là các chức năng của bàn phím, trái lại với Organ, Piano tạo ra âm thanh bằng lực cơ học nên không dùng điện.

Bàn phím của đàn Piano thường nặng hơn bàn phím của đàn organ

Các nghệ sĩ biểu diễn trên một chiếc đàn organ hiện đại, có thể hoàn thành một mạch các chuỗi âm thanh mà họ mong muốn bất cứ khi nào họ nhấn phím. Các phím cũng được điều chỉnh tần số cụ thể, nhưng các ghi chú cá nhân có thể được lưu giữ trong một thời gian và không gian nhất định mà không cần phải restrike bàn phím.

Âm thanh của đàn Organ có thể được thay đổi thông qua việc sử dụng các ống dẫn hoặc thiết bị điện tử cho âm thanh như Woodwind…Một Organ cũng có thể tạo lập nhiều cấp độ khác nhau của bàn phím, được gọi là cấp bậc. Một chiếc đàn organ có thể tạp ra được nhiều loại âm thanh khác nhau nhờ tích hợp các bộ gõ, do vậy, người dùng có thể tự phối một bài hát giống như đang chơi với nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Piano Organ cho bé
Bảng điều khiển của Casio LKS 250 dễ sử dụng

LK-S250 có cấu tạo rất nhỏ gọn 930cm x 256cm x 73mm, cân nặng 3,4kg, kích thước này của cây đàn cho phép người chơi có thể mang đàn đi bất cứ khu vực nào mà họ muốn, khi quyết định cấu tạo cuối cùng cho cây đàn, các kỹ …

đàn organ Casio CT-X800
Piano Organ cho bé
Điểm nổi bật của organ Casio CT-X800

Đàn Organ Casio CT- X800 MỚI 2018 – Âm thanh hoàn hảo cho mọi giác quan   Ấn tượng của bàn phím đàn organ CT – X800 không chỉ vì nó thiết kế hiện đại và tính năng được cải thiện, mà trên tất cả là nhãn hiệu mới AIX …

Piano Organ cho bé
Mua đàn piano cho bé ở Hà Nội thì mua ở đâu thì uy tín

Mua đàn dương cầm cho trẻ em ở Hà Nội thì nên lưu ý. Lưu ý về độ tuổi của bé khi mua đàn dương cầm cho trẻ em : độ tuổi của trẻ cũng là điều đáng lưu ý khi mua đàn dương cầm cho trẻ em. khi bé mới …