Nhiều vấn đề cần xem xét trước khi “rinh” đàn về học đàn piano

Piano Organ cho bé

Nhiều vấn đề cần xem xét trước khi “rinh” piano về học đàn

Xã hội ta đang dần phát triển & nhu cầu cảm thụ âm nhạc cũng tăng lên, trong đó học đàn piano điện, học đàn piano điện, organ 2 tầng dùng trong nhà thờ được rất nhiều người yêu thích. Để việc học được piano hiệu quả thì các bạn nên có một cây đàn. Nhưng làm sao để có một cây đàn tốt, hợp túi tiền thì không phải ai cũng biết.

Thường thì những người chơi piano chuyên nghiệp họ chẳng bao giờ sử dụng đàn piano điện (cả tập hay biểu diễn) và giá thành 1 cây đàn piano cũng không hề rẻ chút nào. Sự dị biệt rõ ràng nhất mà ta có thể thấy được giữa đàn piano điện và đàn piano cơ chính là ở bàn phím (Keyboad) và hẳn nhiên là cả âm thanh nữa. Những người học đàn piano điện, organ 2 tầng dùng trong nhà thờ từ nhỏ sẽ dùng ngón tay diễn tả các âm thanh không giống nhau tùy theo yêu cầu tác phẩm như: cứng, mềm, rời, liền, to, nhỏ, mạnh, nhẹ, vang rền hoặc tắt cụt mà người chơi piano điện chẳng có hành vi đó.

Đàn Piano Casio PX-860 có nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều đem lại sự cộng hưởng âm thanh vốn có của đàn Piano

Đàn Piano Casio PX-860 giá bán 23,360,000 VNĐ

Hiện nay, các nhà sản xuất đã mô phỏng được phím đàn piano điện hưởng ứng theo ngón tay của người chơi gọi là “Sensitive Touch”. Đây sẽ là 1 bước bứt phá trong kỷ thuật làm đàn piano điện nhưng trong thực tế thì còn cách rất xa so với đàn piano thật sự. Với chỉ khoảng hơn 1.000$ thì bạn đã có thể tậu về một chiếc piano điện. Đối với piano thật thì với loại Yamaha U3 dùng rồi thì giá khoảng 2000$ – 2500$ tùy chất lượng của mỗi loại.

Chuyện mua một chiếc đàn cũ để học đàn piano điện, học đàn piano điện, organ 2 tầng dùng trong nhà thờ có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất mát về tài chính như là mua một chiếc xe đã được sử dụng để đi. Đó chính là một khoản đầu tư lớn mà kết quả mang lại cho bạn có thể là một nhạc cụ với chất lượng tốt hoặc một chuỗi theo đuổi hỏng hóc và sữa chữa tốn kém. Khi mua một cây đàn piano cũ hoặc một cây đàn piano đều có rất nhiều thắc mắc được đặt ra như mua đàn piano cũ hay mới, nếu mua cây đàn piano cũ thì dựa trên nhân tố nào để thẩm định chất lượng, hoặc mua một cây đàn piano nhật mới mà không có nhiều tiền thì chọn loại nào thì phù hợp. Việc mua một cây đàn cũ hay mới là phụ thuộc sở thích, túi tiền là niềm đam mê âm nhạc của mỗi người. Đến với những cửa hàng bán piano cũ thì câu tư vấn đầu tiên mà bạn nhận được từ người bán hàng là “mua đàn cũ vừa rẻ vừa tốt, tiết kiệm quá còn gì”. Nhưng thật sự giá rẻ có đi kèm theo chất lượng tốt không.
Loại này được đánh giá là có âm thanh khá độc đáo, phù hợp cho những người muốn sáng chế trong quá trình học đàn piano điện, học đàn piano điện, organ 2 tầng dùng trong nhà thờ. Nó như là Marmite đã nói : “Bạn có thể yêu hay ghét nó. Nhưng cá nhân tôi, tôi yêu âm thanh mà nó tạo ra. Những liên kết âm thanh tương đối nhẹ nên khi chơi giai điệu nhanh tôi cảm thấy bàn tay của chính mình như đang lướt trên phím đàn.” Còn với hãng đàn Piano Roland thì dòng đàn HP là phổ thông nhất. Các cây đàn Piano Roland cung cấp hàng loạt các âm thanh và các tính năng khá giống như những gì bạn sẽ tìm thấy trên một cây Yamaha CLP.

Kawai là công tuy sản xuất nhạc cụ có hội sở đặt tại Hamamatsu, Shizuoka , Nhật. Những dòng đàn piano Kawai nổi trội nhất là: đàn Piano lớn (Grand Piano), Piano đứng (Upright Piano) và đàn Organ điện tử. Công ty được thành lập vào tháng 8 năm 1927. Thương hiệu đầu tiên mà Kawai sử dụng cho dòng nhạc cụ của chính mình là Tesico. Cùng lúc với dòng Yamaha, đàn piano Kawai từ Nhật Bản là một trong các thương hiệu danh tiếng ở VN.

Trong thực tế cho thấy một chiếc đàn piano cũ giá rẻ sẽ đi kèm theo một chất lượng tương hoặc thấp hơn, càng cũ, càng rẻ thì tuổi thọ càng ngắn. Ngược lại, khi bạn mua một chiếc piano mới trong cửa hàng bạn sẽ nhận được khá nhiều phần quà khuyến mãi lôi cuốn như tai nghe, sách học nhạc. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là chúng ta bác bỏ những ưu thế của đàn piano cũ. Tại vì đối với những người với khả năng tài chính có hạn mà lại muốn sở hữu một cây đàn để phục vụ cho việc học đàn piano điện, học đàn piano điện, organ 2 tầng dùng trong nhà thờ thì một cây piano cũ chưa hẳn là không tốt.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đàn organ Casio CT-X800
Piano Organ cho bé
Điểm nổi bật của organ Casio CT-X800

Đàn Organ Casio CT- X800 MỚI 2018 – Âm thanh hoàn hảo cho mọi giác quan   Ấn tượng của bàn phím đàn organ CT – X800 không chỉ vì nó thiết kế hiện đại và tính năng được cải thiện, mà trên tất cả là nhãn hiệu mới AIX …

Piano Organ cho bé
Mua đàn piano cho bé ở Hà Nội thì mua ở đâu thì uy tín

Mua đàn dương cầm cho trẻ em ở Hà Nội thì nên lưu ý. Lưu ý về độ tuổi của bé khi mua đàn dương cầm cho trẻ em : độ tuổi của trẻ cũng là điều đáng lưu ý khi mua đàn dương cầm cho trẻ em. khi bé mới …

Piano Organ cho bé
Các bước tập một tác phẩm organ như thế nào?

Việc đầu tiên là bạn tập đọc nốt nhạc khi học đàn organ. Tập đọc nốt nhạc là giai đoạn trước tiên khi tập bất kỳ bản nhạc nào, việc đọc nốt giúp bạn xác định được giai điệu của bản nhạc đó cao thấp như thế nào. Gõ nhịp …