Âm nhạc mang lại nhiều lợi ích cho trẻ

Piano Organ cho bé

Chúng ta đã nghe quá nhiều về lợi ích của Âm nhạc (giai điệu nhạc cổ điển, nhạc hòa tấu …) đối với thai nhi và trẻ sơ sinh. Trong thời gian sau đó, những giai điệu nhạc cổ điển, nhạc hòa tấu từ tiếng đàn piano điện, đàn piano cơ, đàn guitar… có thể là một phần trong “thực đơn” giải trí của trẻ. Nhưng sự thực thì nó đã mang lại nhiều ích hơn thế. Hãy cho trẻ nghe nhạc ít nhất ba lần trong ngày. Vào buổi sáng khi trẻ thức dậy, khi đi ngủ trưa và khi đi ngủ buổi tối như là một bài hát ru. Cho trẻ nghe nhạc sau thời kỳ sơ sinh cũng có tác dụng ấn tượng đối với trí thông minh và kỹ năng của trẻ. Nghe nhạc không chỉ đem lại lợi ích cho sức khỏe thể chất mà còn có lợi cho sức khỏe tinh thần và phát triển não bộ hoặc nhận thức. Hãy cho trẻ nghe nhạc ít nhất ba lần trong ngày.
Dựa trên nghiên cứu, một số chuyên gia cho rằng đã có các bằng chứng cho thấy nghe nhạc đem lại những lợi ích cho trẻ em như sau:

be_hoc_nhac
1. Nâng cao kỹ năng vận động
Tác giả của cuốn sách “Học trước khi sinh: Hãy để trẻ em hưởng những quà tặng xứng đáng” của Tiến sĩ Brent Logan cho biết em bé (thậm chí là một thai nhi) khi nghe nhạc thì có nhịp tim và sự phát triển thể chất tốt hơn. Nhịp điệu của Âm nhạc (giai điệu nhạc cổ điển, nhạc hòa tấu từ tiếng đàn piano, đàn guitar) đã chứng minh có khả năng kích thích em bé để vận động một cách vui vẻ.
Phản xạ này chắc chắn giúp bé phát triển về thể chất, về sức mạnh và sự phối hợp và điều khiển động cơ hành động của trẻ.
2. Cải thiện kỹ năng giao tiếp
Theo Logan, Âm nhạc có thể giúp phát triển não bộ ở trẻ sơ sinh trong việc tiếp nhận thông tin. Khả năng này sau đó ảnh hưởng đến kỹ năng của bé trong giao tiếp. Chuyên gia khoa học thần kinh, bác sĩ Dee Joy Coulter, và là tác giả của cuốn sách: “Kết nối sớm cho trẻ thơ: Tạp chí Âm nhạc (giai điệu nhạc cổ điển, nhạc hòa tấu từ tiếng đàn piano, đàn guitar) và dạy học dựa trên những khoảnh khắc”. Theo Coulter, trò chơi đưa trẻ tương tác với Âm nhạc có thể nâng khả năng ngôn ngữ và từ vựng ở trẻ nhanh chóng. Tiếp đó, trẻ sẽ trở thành một người có tổ chức về các ý tưởng và có khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Đàn Guitar Takamine GD51CENAT
3. Có hệ tiêu hóa tốt hơn
Âm nhạc (giai điệu nhạc cổ điển, nhạc hòa tấu từ tiếng đàn piano, đàn guitar) có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ đến 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng Âm nhạc (giai điệu nhạc cổ điển, nhạc hòa tấu từ tiếng đàn piano, đàn guitar) Những em bé được tiếp xúc với Âm nhạc (giai điệu nhạc cổ điển, nhạc hòa tấu từ tiếng đàn piano, đàn guitar) sẽ có thể tiêu hóa tốt hơn vì có cảm giác thư giãn trong và sau khi nghe nhạc. Tác động của nó là hiệu quả trao đổi chất và cuối cùng là sự gia tăng trọng lượng diễn ra tốt hơn.
4. Cải thiện kỹ năng toán học
Theo nhà nghiên cứu tâm lý học Fran Rauscher và Gordon Shaw thuộc Đại học California- Irvine, Hoa Kỳ thì có mối liên hệ chặt chẽ giữa trình độ Âm nhạc với việc kiểm soát trình độ toán cao cấp. Tương tự như vậy với khả năng trong lĩnh vực khoa học khi con bạn đã đi học. Âm nhạc (giai điệu nhạc cổ điển, nhạc hòa tấu từ tiếng đàn piano, đàn ghi ta) có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ đến 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng Âm nhạc (giai điệu nhạc cổ điển, nhạc haòa tấu từ tiếng đàn piano, đàn guitar).

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Piano Organ cho bé
Bảng điều khiển của Casio LKS 250 dễ sử dụng

LK-S250 có cấu tạo rất nhỏ gọn 930cm x 256cm x 73mm, cân nặng 3,4kg, kích thước này của cây đàn cho phép người chơi có thể mang đàn đi bất cứ khu vực nào mà họ muốn, khi quyết định cấu tạo cuối cùng cho cây đàn, các kỹ …

đàn organ Casio CT-X800
Piano Organ cho bé
Điểm nổi bật của organ Casio CT-X800

Đàn Organ Casio CT- X800 MỚI 2018 – Âm thanh hoàn hảo cho mọi giác quan   Ấn tượng của bàn phím đàn organ CT – X800 không chỉ vì nó thiết kế hiện đại và tính năng được cải thiện, mà trên tất cả là nhãn hiệu mới AIX …

Piano Organ cho bé
Mua đàn piano cho bé ở Hà Nội thì mua ở đâu thì uy tín

Mua đàn dương cầm cho trẻ em ở Hà Nội thì nên lưu ý. Lưu ý về độ tuổi của bé khi mua đàn dương cầm cho trẻ em : độ tuổi của trẻ cũng là điều đáng lưu ý khi mua đàn dương cầm cho trẻ em. khi bé mới …