So sánh đàn organ keyboard điện tử và đàn piano cơ

Piano Điện- Organ Keyboard

1. Hình dạng bên ngoài

Giữa đàn Piano cơ và Organ rất dễ nhầm lẫn ngay từ vẻ bề ngoài của nó, kiểu dáng và phím đàn của chúng gần tương đồng với nhau. Tuy nhiên, đàn Piano cơ (đàn piano grand lớn và đàn piano upright) thì có thân đàn bằng gỗ và to hơn nhiều so với đàn organ keyboard điện tử.

2. Cơ chế hoạt động

Đàn Piano là đàn cơ, cổ điển và không cần dùng điện. Nhưng đàn organ keyboard điện tử là đàn điện tử và phải dùng điện với hoạt động được.

Đàn organ keyboard điện tử cho âm thanh không trung thực bằng đàn Piano vì đây là đàn điện tử. Tuy nhiên nó có thể giả lập được thành nhiều âm thanh của các nhạc cụ khác nhau như: trống, guitar, violon,… nên rất tiện trong việc sử dụng hòa ấm phối khí. Nhưng dĩ nhiên là những âm thanh giả lập này sẽ không được hay bằng âm thanh thật của các loại nhạc cụ kia rồi.

Đàn Piano loại lớn (đàn piano cơ grand, đàn piano cơ upright chuyên dành cho người biểu diễn, giảng dạy trong nhạc viện) cho âm thanh chuẩn, thanh tao, và vô cùng bay bổng. Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều loại đàn Piano sử dụng điện để hoạt động, tuy nhiên, loại đàn này có kích thước nhỏ hơn đàn Piano thông thường và giá rẻ hơn nhiều. Một số dòng đàn piano điện tử của Casio nhỏ, bền đẹp, nên được nhiều phụ huynh chọn lựa cho con cái của mình. Có những cây đàn piano organ 2 tầng chuyên dành cho nhà thờ, có bộ gõ chân, kích thước lớn.

đàn organ casio

3. Bàn phím của đàn piano cơ so với đàn piano điện tử
Đàn Piano cơ hoạt động thông qua bộ gõ, còn đàn organ keyboard điện tử thì hoạt động bằng “woodwind” điện tử. Đàn Piano tạo ra âm thanh nhờ lực cơ nên không cần dùng điện. Và đàn Piano thường nặng hơn bàn phím của Organ. Có những c

4. Cách để duy trì một âm thanh của đàn piano cơ và đàn organ điện tử có khác nhau hay không?

Đối với đàn Piano, thì khi bạn sử dụng đàn Piano, tác dụng một lực vào bàn phím, lực sẽ lần lượt tác động lên búa, sau đó sẽ tác động lên chuỗi kim loại. Mỗi chuỗi khác nhau sẽ được điều chỉnh với từng tần số cụ thể, cho phép người dùng có thể tạo ra các hợp âm, âm thanh ngược nhau. Những rung động, âm vang được tiếp tục trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó người dùng sẽ phải restrike bàn phím để duy trì âm thanh cho Piano.

Đối với đàn organ keyboard điện tử thì ngược lại hoàn toàn, bởi nó không hoạt động dựa vào lực cơ học. Các phím được điều chỉnh với tần số cụ thể, các lưu chú chỉ có thể lưu giữ trong một thời gian nhất định mà không cần phải restrike bàn phím.

5. Số lượng âm thanh có thể tạo ra

Với đàn Piano, một phím đàn có thể thay đổi được một chút để tạo ra một tinny honky – tonk âm thanh, khi đó về đàn sẽ tạo ra một màu sắc phong phú hơn trong cách trình diễn. Tuy nhiên mức độ phong phú trong việc tạo âm thanh của Piano chưa thể bằng đàn organ keyboard điện tử, bởi Organ có thể giả tạo được nhiều loại nhạc cụ khác nhau, nhưng những âm thanh mà Piano cho ra thì lại trung thực vô cùng.

Đàn organ keyboard điện tử có thể thay đổi những âm thanh thông qua việc sử dụng ống dẫn hoặc thiết bị điện tử cho âm thanh. Một cây đàn organ keyboard điện tử cũng có thể tạo lập được nhiều cấp độ khác nhau của bàn phím, cho ra âm thanh đa dạng hơn.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Piano Điện- Organ Keyboard
Nhìn lại những cây đàn làm mưa làm gió năm 2019

Tổng hợp cây digital keyboard tốt năm 2019 Digital piano xuất hiện được xem là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho đàn piano cơ. So với đàn piano cơ thì một chiếc digital keyboard có chi phí thành chỉ bằng 10 – 20%. Dưới đây là 15 mẫu …

Piano Điện- Organ Keyboard
Casiotone CT-S100-bàn phím kiểu piano

Đàn organ Casio CT-S100 thiết kể nhỏ gọn, có loa hình bầu dục mang lại âm thanh chân thật. Đàn keyboard Casiotone CT-S100 có thiết kế trực quan dễ sử dụng, giao diện đơn giản với ít nút bấm hơn. Thiết kế mỏng di động và sành điệu Với CT-S100, bạn …

Piano Điện- Organ Keyboard
Đàn organ Casiotone CT-S200 nặng chỉ 3,3 kg

Tính năng Dance Music Mode cho phép người chơi Casiotone tạo ra những tiếng trống, bass, câu nhạc điện tử và giai điệu sôi động.12 tiếng điện tử được thêm vào giúp người chơi sáng tạo và thưởng thức âm nhạc trọn vẹn hơn. Trên dòng Casiotone CT-S200, CT-S300 và …