Có nên chọn đàn organ keyboard khi mới học

Piano Điện- Organ Keyboard

Tại sao nên chọn đàn organ keyboard khi mới học piano?

Chọn đàn organ keyboard để học piano vẫn được, tuy nhiên, nếu để hiệu quả sử dụng lâu dài bạn nên mua đàn organ 88 phím, đàn orang phím nặng. Những cây đàn organ Casio, Roland, hay Yamaha đều tốt cho người bắt đầu.

Organ là loại đàn vừa phải nhất khi mới bắt đầu, nhưng học chơi piano với một bàn phím không có trọng lượng và không đầy đủ kích thước có thể gây chán nản. Chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp ít nhất là dùng một cây piano điện càng sớm càng tốt.

Nếu bạn chưa muốn chi vài trăm đến vài nghìn đô la cho một nhạc cụ, con bạn vẫn có thể bắt đầu học bằng một cây đàn organ. Đàn organ rất đa dạng với nhiều kích cỡ và mức giá. Không cố gắng tạo ra cảm giác như chơi bằng piano cơ, chúng được thiết kế với vai trò là một nhạc cụ điện tử có thể mô phỏng rất nhiều âm thanh khác nhau, kể cả những giai điệu ghi sẵn. Điều quan trong nhất đối với một người mới học chơi piano là số lượng phím đàn cũng như trọng lương phím.

Rất nhiều nhạc cụ điện hay điện tử cũng có thể kết nối với máy tính thông qua cáp và sử dụng cùng nhiều phần mềm giáo dục hoặc sáng tác nhạc. Các nhạc cụ này gọn nhẹ hơn, khác với piano cơ, piano điện và đàn organ không bao giờ cần chỉnh âm. Một người mới tập có thể bắt đầu chơi bằng hai loại đàn này một cách dễ dàng.

** Nên nhớ rằng học bằng bàn phím với 88 phím nặng có trọng lượng sẽ cho học viên một lợi thế lớn. Những phím này giúp người học luyện lực tay và tạo cảm giác gần giống với phím của đàn piano cơ, khiến học viên dễ dàng tiến bộ hơn. Hầu hết đàn organ không có phím có trọng lượng như vậy.

** Nếu bàn phím 88 phím nói trên vẫn nằm ngoài khả năng chi trả của bạn, chúng tôi gợi ý cho học viên sử dung loại bàn phím có ít nhất 66 phím để có thể thực hành trọn các bài luyện tập.

Ngoài ra, bạn có thể mua dòng Casio CTK

Casio CTK-2400
Casio CTK-3200
Casio CTK-3500
Casio CTK-4400
Casio CTK-6200

** Khi mua đàn organ, hãy nhớ mua thêm ghế dài và gía đỡ. Đàn đặt trên bàn có thể không phù hợp với chiều cao của một học sinh nhỏ tuổi ngồi trên ghế. Tốt nhất là đàn và ghế nên được đặt ở đúng độ cao sao cho cánh tay của người chơi, từ cổ tay đến khuỷu tay song song với mặt sàn. Chúng tôi đề nghị dùng Casio CB7, một loại ghế dài đơn giản nhưng chắc chắn và có độ cao vừa đủ cho cả người lớn lẫn trẻ em chơi đàn với tư thế đúng.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Piano Điện- Organ Keyboard
Nhìn lại những cây đàn làm mưa làm gió năm 2019

Tổng hợp cây digital keyboard tốt năm 2019 Digital piano xuất hiện được xem là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho đàn piano cơ. So với đàn piano cơ thì một chiếc digital keyboard có chi phí thành chỉ bằng 10 – 20%. Dưới đây là 15 mẫu …

Piano Điện- Organ Keyboard
Casiotone CT-S100-bàn phím kiểu piano

Đàn organ Casio CT-S100 thiết kể nhỏ gọn, có loa hình bầu dục mang lại âm thanh chân thật. Đàn keyboard Casiotone CT-S100 có thiết kế trực quan dễ sử dụng, giao diện đơn giản với ít nút bấm hơn. Thiết kế mỏng di động và sành điệu Với CT-S100, bạn …

Piano Điện- Organ Keyboard
Đàn organ Casiotone CT-S200 nặng chỉ 3,3 kg

Tính năng Dance Music Mode cho phép người chơi Casiotone tạo ra những tiếng trống, bass, câu nhạc điện tử và giai điệu sôi động.12 tiếng điện tử được thêm vào giúp người chơi sáng tạo và thưởng thức âm nhạc trọn vẹn hơn. Trên dòng Casiotone CT-S200, CT-S300 và …