6 tips nhỏ giúp bé học đàn piano tiến bộ hơn

Piano Điện- Organ Keyboard

Cho bé học đàn piano để bé đam mê nghệ thuật từ nhỏ, phát triển linh hoạt khớp tay, phát triển EQ, tự tin trong giao tiếp. Để bé học đàn nhanh tiến bộ, ba mẹ hãy áp dụng 6 tips sau.

Việc học với giao viên giỏi giúp bé tiến bộ nhanh hơn, học nhạc lý chính xác

Các bài học là cách thức để học cách chơi một nhạc cụ và thiết lập nhiều kỹ năng tốt ngay từ đầu. Còn giáo viên có thể tạo ra động lực và khuyến khích một em nhỏ thưởng thức bài học đó và sau đó thực hành chúng tại nhà. Một giáo viên tốt sẽ:

– Cung cấp kết cấu bài học với mục đích rõ ràng cho mỗi phần bài học

– Nhận ra được những vẫn đề kỹ thuật với kỹ thuật chơi nhạc và kiềm hãm những thói quen xấu.

– Phác hoạ khả năng giảng dạy và kinh nghiệm âm nhạc của họ nhằm cung cấp những bài học dựa trên cách học của học sinh (chẳng hạn như: chúng học cách chơi nhạc từ việc thực hành hay lắng nghe?)

– Nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc bằng cách khuyến khích chơi và nghe nhạc cho từng cá nhân học sinh thưởng thức.

Cha mẹ cần ủng hộ và khuyến khích con học  

Đôi khi một số bậc cha mẹ có con nhỏ có những quan điểm sai lầm khi không cho con họ tiếp cận âm nhạc từ sớm vì những lý do như con còn quá nhỏ, con chưa sẵn sàng, có thể con không thích, hoặc không muốn đầu tư vào một lĩnh vực mà nhiều khả năng con mình sẽ không thành công. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng, không khuyến khích con cái bạn tham gia các bài học âm nhạc từ khi còn nhỏ là một ý tưởng tồi. Sự ủng hộ và khuyến khích của cha mẹ sẽ là động lực lớn cho trẻ, giúp trẻ có thêm niềm tin vào khả năng và sự cố gắng của mình. Đôi khi chính việc đặt niềm tin vào trẻ của cha mẹ sẽ tiếp thêm sức mạnh, trẻ sẽ phấn đấu để chơi tốt và có trách nhiệm hơn với việc học nhạc của mình.

Nên cho trẻ luyện c hơi đàn dương cầm sớm

Sẽ rất hữu ích nếu một em nhỏ đã đạt đến một mức độ phát triển nhất định trước khi chúng bắt tay vào bài học, thường là qua sáu tuổi. Chúng có thể tập trung trong ít nhất 10 phút, cộng với những bài thực hành cơ bản và biết những chữ cái và sắp xếp chúng theo trật tự từ đầu đến chữ cái G. Nó sẽ giúp cho trẻ em phát triển ngón tay độc lập để chúng có thể chơi những nốt nhạc độc lập.

Mỗi em nhỏ đều có khả năng phát triển khác nhau, nếu chúng chưa đáp ứng được những tiêu chuẩn này, thì tốt nhất bạn nên lựa chọn một giáo viên chuyên về những bài học cho trẻ em. Thông thường, chúng sẽ được phân chia theo nhóm và tập trung vào phát triển kỹ năng cần thiết để bắt đầu những bài học âm nhạc cá nhân.

Khuyến khích bé luyện học chơi đàn phím điện tử chuyên cần

Đối việc việc luyện học chơi đàn phím điện tử piano, thì việc chơi đàn, rèn luyện khớp tay phải thường xuyên và đều đặn. Việc luyện tập cần diễn ra mỗi ngày, thời lượng bao nhiêu còn tùy thuộc vào mục đích chơi nhạc cũng như khả năng của từng trẻ. Việc cân bằng giữa những công việc bộn bề và việc hỗ trợ và khuyến khích con cái mình là không hề dễ dàng, những mỗi bậc bậc cha mẹ có con nhỏ cần cố gắng sắp xếp và phân bổ thời gian phù hợp nhất để theo dõi, động viên trẻ chơi đàn, rèn luyện khớp tay siêng năng mỗi ngày.

Sử dụng ứng dụng luyện học chơi đàn phím điện tử trên thiết bị thông minh

Nên cho trẻ sử dụng các ứng dụng để duy trì buổi thực hành thêm thú vị và khích lệ trẻ em học thông qua những trò chơi theo chỉ dẫn của màn hình và thi đấu với những người chơi khác. Từ đó sẽ duy trì động lực cho trẻ luyện tập.

Cho bé có cơ hội luyện tập trên đàn càng nhiều càng tốt

Với những trẻ mới bắt đầu luyện chơi đàn dương cầm thì việc có một cây piano điện trong nhà là rất cần thiết. Để nâng cao kỹ thuật chơi, luyện học chơi đàn phím điện tử ở lớp là chưa đủ, trẻ cần được ôn bài và thực hành thêm ở nhà để nắm bài tốt hơn. Với ưu điểm rất dễ chơi, giá cả lại rất phải chăng, piano điện là sự lựa chọn lý tưởng để các bậc bậc cha mẹ có con nhỏ đầu tư cho con mình. Hầu hết các gia đình có con mới bắt đầu luyện học chơi đàn phím điện tử piano thường lựa chọn piano điện của Casio. Lý do vì Piano điện Casio có chất lượng âm thanh tốt, hoạt động bền bỉ, lại tích hợp nhiều chức năng dạy luyện học chơi đàn phím điện tử rất hiệu quả. Hoặc nếu bạn muốn đầu tư một loại piano điện cao cấp để đáp ứng những yêu cầu chơi đàn phức tạp hơn, thì thương hiệu Roland là sự lựa chọn tuyệt vời.

Piano Điện- Organ Keyboard
Nhìn lại những cây đàn làm mưa làm gió năm 2019

Tổng hợp cây digital keyboard tốt năm 2019 Digital piano xuất hiện được xem là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho đàn piano cơ. So với đàn piano cơ thì một chiếc digital keyboard có chi phí thành chỉ bằng 10 – 20%. Dưới đây là 15 mẫu …

Piano Điện- Organ Keyboard
Casiotone CT-S100-bàn phím kiểu piano

Đàn organ Casio CT-S100 thiết kể nhỏ gọn, có loa hình bầu dục mang lại âm thanh chân thật. Đàn keyboard Casiotone CT-S100 có thiết kế trực quan dễ sử dụng, giao diện đơn giản với ít nút bấm hơn. Thiết kế mỏng di động và sành điệu Với CT-S100, bạn …

Piano Điện- Organ Keyboard
Đàn organ Casiotone CT-S200 nặng chỉ 3,3 kg

Tính năng Dance Music Mode cho phép người chơi Casiotone tạo ra những tiếng trống, bass, câu nhạc điện tử và giai điệu sôi động.12 tiếng điện tử được thêm vào giúp người chơi sáng tạo và thưởng thức âm nhạc trọn vẹn hơn. Trên dòng Casiotone CT-S200, CT-S300 và …