3 yếu tố cần biết trước khi mua đàn phím

Piano Điện- Organ Keyboard
  • Bạn muốn chơi thể loại nhạc nào?
  • Bạn muốn chơi ở đâu – chơi ở nhà, hay tập với band?
  • Mục tiêu hướng đến của bạn là gì – một nhạc sĩ chuyên nghiệp hay một người chơi vì đam mê?

Nếu bạn muốn bắt đầu học đàn keyboard, điều cuối cùng bạn muốn là lựa chọn một cây đàn không phù hợp. Có nhiều yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn cây đàn keyboard phù hợp nhất cho người mới bắt đầu. Đưa ra sự lựa chọn sai có thể làm bạn phải tốn kém nhiều thứ mà không chỉ là về vấn đề tài chính. Sau đây là những điều bạn cần biết khi mua một cây đàn keyboard cho người mới.

GIÁ KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ.

Một số người cho rằng cây đàn mắc tiền hơn thì mặc định sẽ tốt hơn. Điều này hoàn toàn không chính xác, nếu bạn mới bắt đầu bạn không cần thiết phải sở hữu những thiết bị và nhạc cụ cao cấp nhất. Và đương nhiên chất lượng của cây đàn là rất quan trọng và thông thường chất lượng thường đi song song với giá thành. Nhưng không phải luôn luôn là vậy, thị trường nhạc cụ ngày nay có nhiều lựa chọn đến từ những thương hiệu nổi tiếng với giá thành rất phải chăng.

Đàn keyboard cho người mới bắt đầu thì một cây đàn keyboard giá thành thấp là một sự lựa chọn hợp lý, và bạn có thể nâng cấp khi bạn đã trở nên tiến bộ hơn. Đàn keyboard của Casio với giá cả phải chăng, âm thanh chất lượng và tính năng hỗ trợ học đàn hiệu quả có thể là một thương hiệu rất đáng để bạn lưu tâm.

Tại sao?

Vì việc mua một món nhạc cụ mắc tiền nhất cho một người mới giống như việc mua một chiếc siêu xe cho người vừa có bằng lái. Nó hoàn toàn không cần thiết và bên cạnh đó nó có thể mang lại cho bạn nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng, vì ban đầu bạn cần phải làm quen và cảm giác thoải mái với món nhạc cụ trước khi bạn có thể phát triển những kĩ năng cần thiết.

Trước khi trở thành một tay keyboard tài năng, điều quan trọng nhất là nắm được những điều cơ bản. Và bạn cũng phải cân nhắc trường hợp bạn sẽ mất đi hứng thú với món nhạc cụ của mình. Điều này có thể nghe bất khả thi nhất là khi bạn đàn tràn trề quyết tâm, nhưng đây là một tình trạng thường gặp phải ở những người muốn bắt đầu học chơi một món nhạc cụ.

Vậy tại sao lại phải bỏ ra một khoảng đầu tư lớn cho một cây đàn mà có thể sau một vài tháng có thể bạn nhận ra mình không phù hợp với bộ môn này. Bắt đầu trên một cây đàn có mức giá trung bình là lời khuyên khi mua đàn keyboard cho người mới, và nâng cấp lên sau khi bạn cảm thấy cần thiết.

Đàn keyboard CTK-1500 giá cả phải chăng rất thích hợp cho người mới

KÍCH THƯỚC KEYBOARD CŨNG KHÔNG PHẢI ĐIỀU QUAN TRỌNG.

Kích thước lớn có đảm bảo là lựa chọn tốt. Có thể đúng trong vài trường hợp, nhưng không áp dụng với đàn keyboard.

Không nên tìm kiếm những cây đàn lớn nhất có thể, vì bạn sẽ không cần chúng với tư cách là một người mới.

Những cây đàn nhỏ gọn hay kích thước trung bình chính là cây đàn keyboard cho người mới hoàn hảo vì chúng hoàn toàn có thể đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm nhưng vẫn đang trong giai đoạn “học nghề”, bạn có thể lựa chọn một cây đàn lớn hơn. Nhưng một lần nữa, cây đàn lớn không đồng nghĩa với việc tốt hơn. Bạn cần biết rõ tại sao mình lại mua cây đàn keyboard đó.

  • Bạn muốn chơi thể loại nhạc nào?
  • Bạn muốn chơi ở đâu – chơi ở nhà, hay tập với band?
  • Mục tiêu hướng đến của bạn là gì – một nhạc sĩ chuyên nghiệp hay một người chơi vì đam mê?

Đây là những yếu tố cần xác định rõ, hãy dành thời gian suy nghĩ trước khi ra quyết định. Keyboard có nhiều kích cỡ khác nhau vì một mục đích cụ thể. Nếu bạn không rõ mình cần gì, hãy lắng nghe tư vấn của những người chơi có kinh nghiệm.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Piano Điện- Organ Keyboard
Đánh giá đàn piano Yamaha Arius YDP S31

Cảm giác phím tốt, âm thanh tuyệt vời, chức năng ghi âm tiên tiến, giắc cắm tai nghe và thư viện nhạc cực kỳ phong phú…. là những gì bạn sẽ nhận được khi sở hữu chiếc đàn Piano Yamaha  Arius YDP S31. Piano Yamaha là thương hiệu đàn piano …

Piano Điện- Organ Keyboard
Nên mua đàn piano điện giá rẻ nào?

Mua một cây đàn piano có thể là một khoản đầu tư thực sự lớn. Đó là một quyết định cần cân nhắc kỹ lưỡng và nhiều nghiên cứu. Ngay cả đối với những người chơi dày dạn kinh nghiệm, việc quyết định chọn một cây đàn piano có thể rất khó …

KDP70
Piano Điện- Organ Keyboard
Kawai KDP70 có hay không?

Vẫn luôn được xem là thương hiệu đi đầu trong công nghệ sản xuất Piano, Kawai vốn được biết đến nhiều nhất với những chiếc Piano cơ sở hữu âm thanh trầm ấm, mượt mà, chất lượng tuyệt hảo. Tuy nhiên, ít người biết là Kawai cũng cung cấp các …