Vai trò của đàn piano trong âm nhạc giao hưởng

Đàn piano chính hãng

Trước đây, môn học này còn được gọi là đàn Piano cơ bản hoặc Piano môn chung tuy nhiên trong những năm gần đây, tên gọi Piano phổ thông được sử dụng chính thức trong các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp Việt Nam vì nó bao hàm ý nghĩa là môn học phổ cập cho các đối tượng học Piano không chuyên nghiệp.
Tuy nhiên trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp tại Việt Nam, vai trò, vị trí của nhạc cụ piano (xét về góc độ âm thanh của đàn piano điện và piano cơ trong hòa tấu nhạc) trong vấn đề giảng dạy môn Piano phổ thông vẫn còn chưa được đánh giá đúng: Chưa có sự thống nhất về chương trình, giáo trình và nội dung giảng dạy; yêu cầu về chuẩn đầu ra cũng như trình độ bắt buộc đối với từng năm học không được qui định rõ ràng và chặt chẽ; nội dung giảng dạy chưa đáp ứng được với đặc thù của từng ngành học nên kết quả thu được chưa cao. Điều này đã phần nào tạo nên những cản trở trong vấn đề củng cố kiến thức nền tảng và phát triển khả năng cảm thụ nghệ thuật của HSSV. Những sinh viên tốt nghiệp hàng năm tại các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp chưa phát huy được hết khả năng chuyên môn để có thể góp phần xây dựng nên một diện mạo mới cho đời sống âm nhạc Việt Nam hiện nay.

Nền âm nhạc giao hưởng thính phòng Việt Nam chỉ mới ra đời và phát triển từ những năm 50 – 60 của thế kỷ XX nhưng đã đạt được nhiều thành tựu xứng đáng được ghi nhận. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, chất lượng đào tạo các ngành âm nhạc hàn lâm chuyên nghiệp đang bị giảm sút. Đời sống âm nhạc Việt Nam hiện nay đang có nhiều vấn đề nảy sinh và cần nhanh chóng khắc phục.

Đàn Piano Kawai K400

ĐÀN PIANO KAWAI K400

Trong lĩnh vực sáng tác âm nhạc, có người chỉ cần viết được từ 1 đến 2 ca khúc là đã có thể trở thành nhạc sĩ mà không cần những kiến thức cơ bản đòi hỏi phải có ở một người sáng tạo âm nhạc. Vẫn còn đang tồn tại khá phổ biến tình trạng phần lớn các nhạc sĩ phải nhờ người khác phối âm, viết phần đệm cho ca khúc của mình. Vấn đề này đã được nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc đề cập đến trong một bài viết đăng trên tạp chí Âm nhạc – Thời đại (quý IV/2005): “… ở những nước có nền âm nhạc chuyên nghiệp phát triển, mỗi một ca khúc, kể cả ca khúc quần chúng luôn luôn có một phần đệm cố định thường do chính tác giả của phần giai điệu viết ra cho nhạc cụ piano. Đó là tính chuyên nghiệp của người nhạc sĩ. Riêng ở Việt Nam, hầu hết các nhạc sĩ (viết ca khúc) không viết được phần đệm cho các bài hát của chính mình sáng tác ra…”
Cập nhật những loại nhạc cụ âm thanh khác như đàn piano, đàn organ, đàn grand, đàn guitar và các loại nhạc cụ khác tại Việt Thương để nắm được nhu cầu phát triển và nền âm nhạc thế giới nói chung.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn piano chính hãng
Những kênh Youtube học đàn piano hay nổi tiếng thế giới

Artistworks – Các bài học Piano Classic trực tuyến cùng Christie Peery Các bài học piano cổ điển ở artistworks rất đơn giản nhưng vẫn hiệu quả. Sau khi đăng ký khóa học, học viên được nhận quyền truy cập hàng trăm tài liệu học tập trực tuyến. Các bài …

Đàn piano chính hãng
Lễ hội trưng bày về acoustic piano đồ sộ nhất năm piano Exhibition tại Việt Thương

Piano Exhibition là Trưng bày về piano cơ lớn nhất năm mà Việt Thương Music tổ chức, đây là dịp dành cho những người yêu nghệ thuật được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những cây đàn dương cầm cao cấp nhất đến từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu …

đàn piano Kawai
Đàn piano chính hãng
Đàn piano acoustic – Đàn piano cơ Kawai uy tín

Kawai từ lâu đã là nhãn hiệu nổi tiếng về ngành công nghiệp chế tạo đàn piano. Nhờ nắm được công nghệ chế tạo hợp kim nhẹ và bền trong các chi tiết của đàn piano, piano cơ bắt đầu ứng dụng thành công những kinh nghiệm đó vào sản …