Piano điện và piano cơ upright có gì khác nhau

Đàn piano chính hãng

Đàn piano cơ upright có phong cách cổ điển dành cho những ai yêu thích âm nhạc truyền thống. Nó là nhạc cụ có âm thanh thực và tự nhiên nên đàn được những nghệ sĩ piano để thể hiện cảm xúc, tình cảm của mình trong những bản nhạc. Giai điệu bay bổng, ngân vang, lúc du dương lúc trầm lúc bổng, khi thì réo rắt như dòng suối mát khi thì hùng hồn… sẽ làm cho người chơi có cảm giác chân thực nhất khi chơi đàn mà đàn organ keyboard điện không bao giờ đeam lại được.

So sánh những nét nổi bật của đàn piano điện và đàn piano cơ upright

 • Đàn organ keyboard điện: sử dụng chip âm thanh điện tử tích hợp với loa để tái tạo âm thanh giống như cây piano cơ. Piano điện hay còn gọi là piano kỹ thuật số có một đầu ra Midi cho phép bạn kết nối vào máy tính, gắn thẻ nhớ để ghi âm cũng như chỉnh sửa âm thanh trong quá trình chơi nhạc.
  Bàn phím thường có từ bốn, sáu hay tám quãng, cho bạn khả năng chơi nhạc từ những bài đơn giản cho đến những bài phức tạp.

ĐÀN ORGAN ROLAND BK5

 • Đàn piano cơ upright: là một nhạc cụ truyền thống nên âm thanh của đàn được tạo ra rất tự nhiên, toàn bộ hệ thống bên trong đàn đa phần đều được làm theo kiểu truyền thống và thủ công. Ưu điểm là âm thanh rất vang, ấm và tự nhiên, tạo cho người chơi cảm giác chân thật mà cây piano điện khó có thể đem lại. Bàn phím thường có tám quãng với những phím đàn rất nhẹ nhàng chứ không nặng nề như piano điện. Tuy nhiên không có các chức năng ghi âm hay chỉnh sửa giai điệu như piano điện.
 • Đàn organ keyboard điện: thiết kế đa dạng các hình dáng, gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển, tháo lắp để di chuyển từ nơi này sang nơi khác.
 • Đàn piano cơ upright: thiết kế sang trọng nhưng khá nặng nề, cồng kềnh, khó di chuyển.
 • Đàn organ keyboard điện: Mặc dù với công nghệ hiện đại bắt chước khá giống nhưng piano điện không bắt chước độ nặng phím đàn của piano cơ. Tuy vậy độ nặng nhẹ của phím đàn là không thống nhất bởi đơn giản là do cách chơi của các người chơi đều khác nhau, người thích nhẹ người thích nặng hoặc rất nặng… bạn có thể lựa chọn bàn phím mà cảm thấy thoái mái khi chơi.

ĐÀN PIANO UPRIGHT CƠ KAWAI K500

 • Đàn piano cơ upright: Các phím đánh xuống rất đầm, nhưng khá nhẹ nhàng, làm nên những âm thanh rất âm vang trầm ấm, tạo cảm giác lướt nhẹ trên cả bàn phím khi chơi nhạc, đây là một ưu điểm mà khó có thể tìm được ở dòng piano điện.
 • Đàn organ keyboard điện: Vì là dòng piano kỹ thuật số nên Chúng có thể tạo ra các loại âm thanh piano khác nhau, như tiếng đàn dương cầm, tiếng piano trong phòng nhỏ, tiếng piano trong phòng hòa nhạc lớn, tiếng ấm, tiếng trong trẻo, ngân vang , tạo ra các âm thanh của các đàn phím khác như đàn organ, harpsichord, hay âm thanh các nhạc cụ dây như violin, viola, cello, contrabass, … hay các nhạc cụ của bộ hơi như sáo, kèn, bộ gõ…
  Tuy nhiên, mặc dù được tích hợp các công nghệ hiện đại nhưng piano điện không thể có được âm sắc, độ nhạy cảm và độ âm vang như piano cơ.
 • Đàn piano cơ upright: âm thanh của đàn được tạo ra rất tự nhiên, tạo nên những giai điệu âm vang trầm lắng và cảm xúc luôn ấm áp nhất tại không gian bạn chơi đàn.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn piano chính hãng
Những kênh Youtube học đàn piano hay nổi tiếng thế giới

Artistworks – Các bài học Piano Classic trực tuyến cùng Christie Peery Các bài học piano cổ điển ở artistworks rất đơn giản nhưng vẫn hiệu quả. Sau khi đăng ký khóa học, học viên được nhận quyền truy cập hàng trăm tài liệu học tập trực tuyến. Các bài …

Đàn piano chính hãng
Lễ hội trưng bày về acoustic piano đồ sộ nhất năm piano Exhibition tại Việt Thương

Piano Exhibition là Trưng bày về piano cơ lớn nhất năm mà Việt Thương Music tổ chức, đây là dịp dành cho những người yêu nghệ thuật được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những cây đàn dương cầm cao cấp nhất đến từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu …

đàn piano Kawai
Đàn piano chính hãng
Đàn piano acoustic – Đàn piano cơ Kawai uy tín

Kawai từ lâu đã là nhãn hiệu nổi tiếng về ngành công nghiệp chế tạo đàn piano. Nhờ nắm được công nghệ chế tạo hợp kim nhẹ và bền trong các chi tiết của đàn piano, piano cơ bắt đầu ứng dụng thành công những kinh nghiệm đó vào sản …