Những đánh giá chung nhất về piano điện Casio PX – 160

dan piano dien casio PX 160
Đàn piano chính hãng

Là một dòng đàn bán chạy nhất của thương hiệu Casio, piano điện Casio PX – 160 tập trung vào tập khách hàng mới chơi đàn và đang có nhu cầu mua một chiếc đàn piano để tập luyện.

Tổng quan chung về piano điện  Casio PX-160

dan piano dien casio PX 160

Được thiết kế với 88 phím, phím đàn sử dụng chất liệu nhựa plastic mang lại một sự thoải mái nhất khi chơi đàn. Đàn piano Casio PX – 160 được thiết kế rất dễ sử dụng và có nhiều tính năng hỗ trợ cho người mới học đàn. Menu của đàn đơn giản, hiện ngay trên bàn phím, các tính năng cũng khá rõ ràng và người dùng sẽ dễ dàng thao tác.

Đây được đánh giá là một sản phẩm khá thành công của thương hiệu Casio, đàn tích hợp nhiều tính năng tạo điều kiện thuận lợi cho mục đích học và chơi đàn. Mặc dù có những tính năng hết sức nổi bật, song đàn piano điện Casio PX – 160 được bán với mức giá khá dễ chịu. Đây cũng chính là mục tiêu của hãng khi liên tục cải tiến chất lượng của đàn để mang lại một sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, đàn Casio PX – 160 còn được trang bị loa vòm, từ đó giúp âm thanh của đàn có được độ sâu và trầm, tạo ra hồi âm phong phú cho cây đàn với các thang âm khác nhau, từ trong, cao đến âm bass trầm, trang trọng, mạnh mẽ và liên tục. Bạn hoàn toàn có thể chơi Casio PX – 160 trong phòng mà không phải lo lắng về âm thanh.

Khả năng chơi đàn của piano điện Casio PX-160

Về giá của đàn PX-160 hiện nay trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể mua đàn piano điện PX-160 trên pianovietthanh.com.vn với giá đang khuyến mãi là 16.500.000₫.

Đàn PX-160  có ba bộ cảm biến tiên tiến thiết lập trên phím đàn, giúp phát hiện chính xác tốc độ và thời gian nhấn phím, từ đó sử dụng để tạo nên đặc tính biểu diễn và âm thanh tinh tế chỉ có thể tạo nên từ đàn piano truyền thống. Chức năng này thường chỉ có ở những dòng đàn piano điện với mức giá cao hơn.

Phím đàn mô phỏng màu mun đen và trắng ngà giảm việc trượt ngón tay có cảm giác rất gần với chất liệu thường dùng trong phím đàn piano acoustic. Tuy rằng đây chỉ là một chi tiết nhỏ, nhưng nó góp phần tạo nên điểm đặc biệt cho chiếc đàn này.

Đàn có cơ chế mô phỏng lực nhấn phím giống như đàn piano acoustic, người chơi cần nhấn phím mạnh hơn để đánh các âm trầm cũng như nhấn phím nhẹ hơn khi đánh những âm cao. Cơ chế này giúp giảm tiếng ồn, tạo sự cộng hưởng và phát ra âm thanh chân thực hơn.

Một đặc điểm khác của đàn là chất liệu phím giúp hấp thu mồ hôi tay, chống trượt nên người chơi có thể chơi trong thời gian lâu, đánh được các bản nhạc dài.
Kết nối của đàn

Về mặt kết nối thì đàn PX-160 được kết nối khá tốt với các thiết bị khác. Đàn có một cặp loa âm thanh để sử dụng với hệ thống loa ngoài, đàn có hai tai nghe mini stereo khi bạn muốn chơi riêng và có cáp MIDI để kết nối với máy tính, máy tính bảng hoặc thiết bị nào khác tương thích với MIDI.

Âm thanh của đàn

dan piano px 160

Đàn có tấc cả 18 âm cài sẵn trong đó có 4 âm thanh của đàn đại dương cầm là Hòa nhạc, Hiện đại, Cổ điển, Dịu nhẹ, Sáng. Ngoài ra thì đàn còn có những âm thanh khác như Đàn piano điện tử 1, Đàn piano điện tử 2, FM E. Đàn piano, thập niên 60 Đàn Piano, Đàn Harpsichord, Đàn tăng rung, Đàn dây 1, Đàn dây 2, Đàn organ ống, Đàn organ Jazz, Đàn organ điện tử 1, Đàn organ điện tử 2, Bass (TRẦM)

Đàn piano điện PX-160 còn có các tính năng đặc biệt giúp tăng thêm giá trị cho đàn. Đàn có thêm chức năng tách và lớp cho phép bạn chia ra các âm thanh khác nhau. Chức năng Lớp (Không kể âm bass) và chức năng Tách (chỉ âm bass khoảng trầm).

Các tính năng khác của đàn piano điện Casio PX-160

– Đàn có giá đỡ CS-67 và hệ thống pedal SP-33.

– Trang bị 2 cổng cắm tai nghe khi chơi đàn

– Khối lượng chỉ 11kg

– 60 bài nhạc trong thư viện nhạc và 10 bài hát để người chơi lưu vào

– Các hiệu ứng khác như: âm vang (4 kiểu), hợp xướng (4 kiểu), làm bật tiếng, DSP (cài sẵn một số âm)

– Tính năng ghi âm giúp thu lại bài hát vừa chơi

– Chức năng tự động tắt nguồn sau 4 tiếng không sử dụng

So sánh đàn piano điện casio với các dòng đàn piano điện khác

piano casio px 160

Đàn piano điện PX-160 có những điểm nổi bật và là một chiếc đàn tuyệt vời trong tầm giá của nó. Tuy nhiên chúng ta cũng nên so sánh PX-160 với những đối thủ cạnh tranh cùng giá như thế nào. Sau đây chúng ta sẽ so sánh với 2 dòng đàn Yamaha và 2 dòng đàn Casio.

Yamaha P-45 với Casio PX-160

Thương hiệu đàn piano điệnYamaha từ lâu đã là đối thủ lớn nhất của Casio. Cả hai công ty đều đang sản xuất những chiếc đàn piano điện cho từng phân khúc thị trường, từng lứa tuổi và cả hai đều liên tục đổi mới sản phẩm của mình. Vì thế thương hiệu piano điệnYamaha P-45 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Casio PX-160 tuy rằng nó đắt hơn một chút. Điểm khác biệt dễ thấy nhất là phím đàn Yamaha cứng hơn so với Casio. Về điểm này thì có người yêu thích có người thì không, cho nên lựa chọn thế nào là tuỳ bạn.

Yamaha P-115 với Casio PX-160

Cũng như đàn P-45, thì đàn piano điện Yamaha P-115 có nhiều điểm tương đồng với Casio PX-160. Nhiều người cho rằng đàn P-115 có một âm thanh tinh khiết hơn, trong hơn âm thanh đàn PX-160, nhưng cuối cùng đây là sở thích của mỗi người. Cả hai loại đàn đều có những chất âm thanh khác nhau, và cả hai đều là những chiếc đàn tuyệt vời. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ chọn đàn PX-160 vì đàn này có giá rẻ hơn.

Casio PX-360 với Casio PX-160

Đàn PX-360 là phiên bản nâng cấp hơn từ PX-160, và có nhiều tính năng phong phú hơn. Đàn piano PX-360 có giao diện màn hình cảm ứng LCD đầy màu sắc cho phép bạn kiểm soát tất cả các chức năng khác nhau, đồng thời có nhiều chức năng tuỳ biến nâng cao và điều chỉnh âm thanh.

Và đàn có tới 550 âm thanh khác nhau so với 18 âm thanh của PX-160. Tuy nhiên dòng đàn này có giá cao hơn, và nếu bạn là người mới tập chơi đàn piano điện thì đàn piano điện PX-160 có đầy đủ các tính năng cho bạn.

Casio PX-760 với Casio PX-160

Về hình dáng bên ngoài thì 2 dòng đàn này khá giống nhau. Song đàn PX-760 có một số âm thanh chất lượng cao hơn PX-160 một chút.

Nếu bạn cần một chiếc đàn piano điện gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển thì nên chọn PX-160. Còn nếu bạn có điều kiện kinh tế thì có thể chọn PX-760.

Casio PX-160 là một cây đàn piano có nhiều tính năng cao cấp và chất lượng mà người sử dụng có thể tin tưởng lựa chọn. Âm thanh của đàn khá chắc chắn, bàn phím dễ chơi, từ đó tạo ra một sản phẩm tốt nhất cho những người mới học chơi đàn.

Nếu là một người mới tiếp xúc với đàn piano thì Casio PX-160 sẽ là một sự lựa chọn khá lý tưởng.

Đàn piano chính hãng
Những kênh Youtube học đàn piano hay nổi tiếng thế giới

Artistworks – Các bài học Piano Classic trực tuyến cùng Christie Peery Các bài học piano cổ điển ở artistworks rất đơn giản nhưng vẫn hiệu quả. Sau khi đăng ký khóa học, học viên được nhận quyền truy cập hàng trăm tài liệu học tập trực tuyến. Các bài …

Đàn piano chính hãng
Lễ hội trưng bày về acoustic piano đồ sộ nhất năm piano Exhibition tại Việt Thương

Piano Exhibition là Trưng bày về piano cơ lớn nhất năm mà Việt Thương Music tổ chức, đây là dịp dành cho những người yêu nghệ thuật được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những cây đàn dương cầm cao cấp nhất đến từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu …

đàn piano Kawai
Đàn piano chính hãng
Đàn piano acoustic – Đàn piano cơ Kawai uy tín

Kawai từ lâu đã là nhãn hiệu nổi tiếng về ngành công nghiệp chế tạo đàn piano. Nhờ nắm được công nghệ chế tạo hợp kim nhẹ và bền trong các chi tiết của đàn piano, piano cơ bắt đầu ứng dụng thành công những kinh nghiệm đó vào sản …