Những câu hỏi liên quan đến piano Steinway and Sons

Đàn piano chính hãng

Steinway là một trong những thương hiệu piano danh giá nhất thế giới. Sở hữu một chiếc đàn Piano Steinway mới, hay cũ là một “báu vật” đối với mỗi gia đình.

Hiện nay, Tại Việt Nam chỉ mới có công ty Việt Thương Music mới đủ khả năng để nhập khẩu và phân phối các dòng Steinway.

piano steinway dong M

ĐÀN PIANO STEINWAY & SONS M-170

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp liên quan đến thương hiệu piano Steinway & Sons (gọi tắt là Steinway)

STEINWAY VIỆT NAM CÓ CUNG CẤP KỸ THUẬT VIÊN CHO PIANO?

Trả lời: Có, kỹ thuật viên Steinway Việt Thương của chúng tôi sẽ sắp xếp với bạn để của bạn sẽ được chăm sóc đúng theo chương trình bảo trì Steinway của chúng tôi.

HÃY CHO TÔI BIẾT LOẠI SƠN ĐÃ ĐƯỢC SỬ DỤNG TRÊN CHIẾC ĐÀN STEINWAY CỦA TÔI?

Trả lời: Cho đến khoảng năm 1960, các bề mặt đen của các cây piano Steinway được đánh bóng cao. Kể từ đó cho đến ngày hôm nay, có một chất liệu là polyester rất thường được sử dụng cho các bề mặt của đàn Piano. Hãy cho chúng tôi biết số serial của chiếc đàn Steinway của bạn, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về sơn mài.

BAO LÂU ĐÀN STEINWAY CẦN ĐƯỢC CHỈNH DÂY?

Trả lời: Piano của bạn nên được điều chỉnh ít nhất hai lần một năm để cân bằng sự ảnh hưởng của các mùa (mùa khô trong mùa đông và độ ẩm trong mùa hè). Chỉnh dây tiếp tục được khuyến nghị theo các tần suất chơi nhạc cụ. Sử dụng chuyên nghiệp cần 4-6 tunings mỗi năm. Bất cứ khi nào bạn có cảm giác hoặc bạn nghe rằng Steinway của bạn cần điều chỉnh bạn nên tham khảo kỹ thuật của bạn hoặc chúng tôi.

GIÁ TRỊ HIỆN TẠI CỦA CHIẾC ĐÀN STEINWAY CỦA TÔI THẾ NÀO?

Trả lời: Điều này chỉ có thể được đánh giá sau khi đã kiểm tra các điều kiện bên trong và bên ngoài của đàn Steinway của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi. Kỹ thuật viên của chúng tôi có thể đánh giá giá trị của cây piano của bạn. Bên cạnh đó tình trạng này, tuổi của các nhạc cụ và nguyên giá và hiện nay có tầm quan trọng cho việc đánh giá. Tuy nhiên, đừng quên tình hình thị trường hiện tại.

HÃNG STEINWAY CÓ MUA LẠI MỘT CHIẾC ĐÀN STEINWAY CŨ?

Trả lời: Tổng thế, là có. Bạn cần chuẩn bị một giấy chứng nhận tài sản hoặc một đánh giá của kỹ thuật viên về giá trị của đàn điều kiện bên trong và bên ngoài của cây đàn piano. Chỉ khi đó chúng tôi có thể gửi đề nghị của chúng tôi cho bạn.

LÀM THẾ NÀO CÓ THỂ TRÁNH ĐƯỢC CÁC PHÍM MÀU TRẮNG NGẢ SANG MÀU VÀNG?

Trả lời: Đừng đóng nắp bàn phím của bạn quá lâu, ánh sáng tự nhiên sẽ giữ cho màu bàn phím luôn trắng như lúc đầu.

CÓ NÊN LƯU TRỮ CÁC BỘ PHÂN CỦA ĐÀN STEINWAY CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG
Trả lời: Rất cần thiết, bởi vì chỉ có những linh kiện của chiếc đàn Steinway ban đầu có thể thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng. Tất cả các vật liệu đã được Steinway chế tạo có tiêu chuẩn chất lượng cao, hoặc nếu bạn muốn thay thế các link kiện của Steinway của bạn, hãy đảm bảo rằng tất cả đều được thay thế và sửa chữa bởi các link kiện chính hãng từ Steinway, đó là cách tốt nhất để sửa chữa thành công chiếc đàn Steinway cũ của bạn.

LÀM THẾ NÀO TÔI CÓ THỂ VỆ SINH BỀ MẶT CỦA ĐÀN STEINWAY CỦA TÔI?

Trả lời: Điều này phụ thuộc vào các loại sơn của đàn và độ tuổi của cây đàn của bạn. Kể từ khi thành lập vào năm 1853, Steinway & Sons đã sử dụng các loại sơn khác nhau cho bề mặt đàn. Nói chung, bạn chỉ nên lau bề mặt đàn của bạn với một mảnh vải cotton mềm và khô. Bụi bẩn có thể được gở bỏ dễ dàng hơn bởi chổi vệ sinh, hoặc máy thổi bụi. Không nên dùng khăn vải lông, khăn khô cứng, chứa các vật nhỏ hoặc bụi cát có thể dễ gây xước đàn piano. Xin hãy liên lạc trực tiếp với đại lý Steinway tại khu vực của bạn, để có phương pháp tốt nhất vệ sinh đàn Steinway của bạn.

LÀM SAO TÔI TRA CỨU ĐƯỢC NĂM SẢN XUẤT CỦA MỘT CHIẾC ĐÀN STEINWAY & SONS.

Trả lời: Hãy gởi cho chúng tôi số Series của chiếc đàn Steinway & Sons của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm năm sản xuất của chiếc đàn này.

ĐÀN STEINWAY & SONS CÓ PHÙ HỢP VỚI KHÍ HẬU TẠI VIỆT NAM

Trả lời: Khi một chiếc đàn piano tiếp xúc với những vùng có độ ẩm vượt quá 75% RH (độ ẩm tưởng đối), nó có thể bắt đầu thiệt hại. Ngoài ra, theo hướng dẫn bảo trong chế độ bảo quản đàn Piano, chúng tôi khuyên bạn nên giữ cho chiếc đàn piano Steinway của bạn trong một môi trường có độ ẩm từ 45% – 75%. Chủ nhân của Piano có thể theo dõi sự biến động của độ ẩm tương đối thông qua việc sử dụng thường xuyên của máy đo độ ẩm. Nếu cần thiết, dùng máy hút ẩm hoặc máy điều hòa có thể cân bằng tổng thế trong phòng đặt đàn Piano của bạn.

Ở VIỆT NAM, TÔI CÓ THỂ MUA ĐÀN PIANO STEINWAY AND SONS TẠI ĐÂU?

Hiện tại, người tiêu dùng tại Việt Nam đều có thể mua đàn Piano Essex hay mua đàn piano Boston tại các chi nhánh, showroom của Việt Thương Music.

 

Vì giá trị cao, thương hiệu danh tiếng do vậy tại Việt Nam chỉ có 1 đơn vị duy nhất đủ khả năng nhập khẩu và phân phối đàn Steinway and Sons – đó chính là công ty cổ phần TM-DV-SX Việt Thương.

  • Chi nhánh Steinway and Sons tại Hồ Chí Minh:

Để tham quan và mua đàn Steinway and Sons tại Hồ Chí Minh, bạn ghé chi nhánh Steinway Việt Thương tại:

HCM – STEINWAY SHOWROOM

5F-05, Tầng 5, Trung Tâm Thương Mại Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh

Mobile: 0909 870 110 – Mr.Phương – (GĐ Bán hàng & Marketing Steinway khu vực HCM)

phuongnguyen@steinway.vn

steinway.vn

  • Chi nhánh Steinway and Sons tại Hà Nội:

Mua đàn Steinway and Sons Hà Nội, bạn ghé chi nhánh Steinway chính thức của Việt Thương tại:

HÀ NỘI – STEINWAY SHOWROOM

#15->#18, Tầng 4, TTTM Vincom Center, 54 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Hà Nội, Quận Đống Đa, Hà nội

Mobile: 0946 855 726 – Mr. Hoàng – (GĐ Kinh doanh Steinway khu vực HN)

hoangnguyen@vietthuong.vn

steinway.vn

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn piano chính hãng
Làm sao biết Piano Kawai sản xuất năm nào tại đâu?

Để biết được piano Kawai Nhật Bản sản xuất tại đâu và năm nào bạn chỉ cần nhìn vào số series in trên bộ máy đàn. Hiện tại Kawai có nhà máy ở Mỹ, Nhật và Indonesia. Kawai cũng có một số model chuyên biệt chỉ dành  riêng cho một …

So sánh đàn Piano điện Casio PX-160 Và PX-S1000
Đàn piano chính hãng
PX-S1000 thay thế đàn piano điện PX-160 Casio Nhật Bản

Nếu như cách đây 3 năm đàn Piano điện Casio PX-160 ra đời thay thế cho người anh tiền nhiệm PX-150, thì năm 2019 Casio “PX-S1000” ra đời để thay thế người anh PX-160. So sánh đàn Piano điện Casio PX-160 Và PX-S1000 Thiết kế Đàn Piano điện Casio PX-160 …

đàn piano kawai
Đàn piano chính hãng
Đẳng cấp Kawai Piano

Kawai ngày nay Tầm nhìn Kawai tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác. Từ khởi đầu khiêm tốn vào năm 1927, công ty đã phát triển thành một tập đoàn đa quốc gia với doanh thu gần 1 tỷ đô la hàng năm trên toàn thế giới, …