Chất lượng của đàn piano cũ

Đàn piano chính hãng

Chỉ khi nhìn thật kĩ hoặc nhìn sâu vào bên trong bạn mới có thể phân biệt được dựa vào những viết xướt nhẹ hay vết hõm của búa đàn cũ. Sở dĩ có những điều đó không phải do những nhà cung cấp đàn cũ khôi phục lại đàn (điều đó có nhưng tương đối hiếm), mà chính là do những chiếc đàn piano chính hãng với tuổi thọ lâu đời từ những năm 80 được sản xuất vô cùng công phu.Những thiết kế cổ điển, với màu sơn mài sáng bóng được làm tỉ mỉ, tinh tế sẽ luôn tồn tại và đẹp lên so với thời gian.

Theo công nghệ cũ người ta không dùng ván ép mà dùng ván gỗ thông Bắc Mỹ để sản xuất đàn piano. Chính vì vậy, đàn luôn giữ được vẻ đẹp hoàn mỹ, thách thức với thời gian. Hơn nữa đối với những nhạc cụ, những thiết kế hầu như không được thay đổi nhiều qua thời gian. Đó là lý do mà bạn không thể biết được đâu là đàn mới, đâu là đàn cũ.

Xét về chất lượng

Những chiếc đàn piano cũ được sản xuất tỉ mỉ đến từng chi tiết với độ tuổi hơn 100 năm. Vì vậy, ngay cả khi đã được dùng hơn 50 năm thì đàn vẫn còn nguyên vẹn. Do quy luật thị trường mà những nhà sản xuất đã giảm tuổi thọ của đàn xuống còn vài chục năm. Đó là lý do xét về mặt tuổi thọ thì những chiếc đàn cũ luôn được đánh giá cao hơn. Hơn nữa, bất kì chiếc đàn mới nào khi được đưa vào sử dụng, âm thanh đều tù, không trong và vang. Phải mất một thời gian sử dụng thì âm thanh mới ổn định, rõ ràng.

Điều đó xảy ra bởi vì ở những chiếc đàn mới các phím hay búa đều khá mới, chưa được tiếp xúc nhiều nên vẫn khá cứng nhắc, độ cọ sát cao… Với đàn cũ thì sao? Điều đó hoàn toàn không xảy ra. Âm thanh vô cùng trong, vang xa, bàn phím mềm mại rất dễ sử dụng. Đặc biệt, với những chiếc đàn cũ từ thập niên 80, những âm thanh được phát ra một cách tự nhiên nhất theo cách chơi của bạn mà không dựa vào bất cứ một máy móc lập trình thanh nhạc nào. Điều này giúp bạn có những cảm nhận sâu sắc, và phát triển khả năng âm nhạc một cách trọn vẹn.

Xét về giá cả

Giá cả là một trong những yếu tố hấp dẫn của đàn piano cũ: sẽ rẻ hơn rât nhiều so với piano cơ mới, thậm chí rẻ hơn cả đàn piano Casio mới của Nhật, một loại đàn kỹ thuật số giá rẻ ứng dụng công nghệ cao. Nếu như bạn phải bỏ ra cả trăm triệu để sở hữu một chiếc đàn mới tinh, thì bạn chỉ phải bỏ ra khoảng một nửa đã có được một chiếc đàn cũ tương tự, mà không kém gì về cả bề ngoài và chất lượng.

Với một chiếc đàn cũ, tuy bạn không thể khoe khoang rằng mình có một cây đàn mới đắt tiền, sang chảnh, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự hào rằng mình đang sở hữu một phần của lịch sử âm nhạc. Và được tạo cảm hứng một cách thuần khiết, tự nhiên nhất.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn piano chính hãng
Những kênh Youtube học đàn piano hay nổi tiếng thế giới

Artistworks – Các bài học Piano Classic trực tuyến cùng Christie Peery Các bài học piano cổ điển ở artistworks rất đơn giản nhưng vẫn hiệu quả. Sau khi đăng ký khóa học, học viên được nhận quyền truy cập hàng trăm tài liệu học tập trực tuyến. Các bài …

Đàn piano chính hãng
Lễ hội trưng bày về acoustic piano đồ sộ nhất năm piano Exhibition tại Việt Thương

Piano Exhibition là Trưng bày về piano cơ lớn nhất năm mà Việt Thương Music tổ chức, đây là dịp dành cho những người yêu nghệ thuật được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những cây đàn dương cầm cao cấp nhất đến từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu …

đàn piano Kawai
Đàn piano chính hãng
Đàn piano acoustic – Đàn piano cơ Kawai uy tín

Kawai từ lâu đã là nhãn hiệu nổi tiếng về ngành công nghiệp chế tạo đàn piano. Nhờ nắm được công nghệ chế tạo hợp kim nhẹ và bền trong các chi tiết của đàn piano, piano cơ bắt đầu ứng dụng thành công những kinh nghiệm đó vào sản …