Câu trả lời cho việc mua piano cũ hay mới

Đàn piano chính hãng

Ưu điểm khi mua piano cơ mới

Hàng chính hãng, nhập khẩu và bảo hàng 2 năm theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Được sở hữu một chiếc đàn piano mới nguyên, chưa qua tay ai sử dụng. Được tuỳ ý mình sử dụng và không bị những hư hại tìm ẩn như khi mua cũ

Nhược điểm khi mua đàn piano cơ mới

 

– Chi phí khá cao, gấp đôi đàn piano cũ

– Mất giá đáng kể nếu bán lại trong vòng vài năm đầu tiên (dù không phải là mặt hàng điện tử, nhưng điều này không bao giờ tránh khỏi với bất kì mặt hàng nào, tuy nhiên, cũng trừ những thương hiệu lớn như Steinway, với những cam kết 5-10 hoàn vốn đầy hấp dẫn)

– Những cây đàn mới hiện nay cũng có xu hướng thiết kế hiện đại, khó tìm thấy những cây Piano có phong cách, thiết kế..không có những thiết kế kiểu vương giả ngày xưa nữa.

ĐÀN PIANO KAWAI EX CONCER GRAND

Ưu điểm khi mua đàn piano cơ cũ

– Giá mua đàn piano cũ khá thấp, chỉ từ 30 – 50 phần trăm đàn mới. Chi phí đầu tư cho một cây đàn piano cũ thấp, rất phù hợp với thu nhập của các gia đình Việt Nam . Hiện nay khoản 50 triệu là mua lại được những chiếc đàn cũ của những model nổi tiếng rồi.

– Giá có thể thương lượng được. Điểm này rất thuận lợi cho những ai sành mua bán trả giá và có khả năng đánh giá đàn tốt

– Chất lượng âm thanh của đàn cũ đôi khi được đánh giá cao hơn đàn mới, nhất là những dòng đàn Yamaha thời xưa.

– Mỗi cây đàn piano cũ hay cây đàn piano cổ luôn có một lịch sử hấp dẫn đằng sau nó.

Đối với những thành viên yêu thích thiết kế cổ điển, thì họ sẽ dễ dàng chọn mua mình một cây đàn piano cũ. Bởi nó đáp ứng được một vẻ đẹp cổ điển, độc và chất lượng âm thanh tốt.

– Đặc biệt một số cây đàn piano cũ được phục chế chuyên nghiệp có thể có chất lượng âm thanh ngang bằng với piano mới nhưng giá thành thấp hơn.

Nhược điểm khi mua đàn piano cơ cũ

 

– Không còn đầy đủ khả năng và thời gian bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất nữa. Tuy nhiên vẫn có sự bảo hành từ đại lý bán hàng.

-Nguy cơ nhiều nhất là từ sự hỏng hóc tìm ẩn bên trong đàn. Đối với những ai không có nhiều kinh nghiệm thì đây thực sự là nguy cơ. Khi mua một chiếc đàn cũ mà không đánh giá hết được những hư hỏng của nó.

-Nguy có bị hố tiền khi bạn bị vẻ ngoài phụ chế mới của đàn làm cho hoa mắt và chịu giá cao hơn mà không đánh giá được thực chất của đàn.
– Mua đàn cũ thì bạn phải chịu nguy cơ khó tìm được phụ kiện thay thế khi hư hỏng.
– Khi bán lại lần nữa thì chắc chắn là mất giá nhiều hơn nữa so với bán đàn mới.

Xem thêm tư vấn mua piano điện mới

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn piano chính hãng
Làm sao biết Piano Kawai sản xuất năm nào tại đâu?

Để biết được piano Kawai Nhật Bản sản xuất tại đâu và năm nào bạn chỉ cần nhìn vào số series in trên bộ máy đàn. Hiện tại Kawai có nhà máy ở Mỹ, Nhật và Indonesia. Kawai cũng có một số model chuyên biệt chỉ dành  riêng cho một …

So sánh đàn Piano điện Casio PX-160 Và PX-S1000
Đàn piano chính hãng
PX-S1000 thay thế đàn piano điện PX-160 Casio Nhật Bản

Nếu như cách đây 3 năm đàn Piano điện Casio PX-160 ra đời thay thế cho người anh tiền nhiệm PX-150, thì năm 2019 Casio “PX-S1000” ra đời để thay thế người anh PX-160. So sánh đàn Piano điện Casio PX-160 Và PX-S1000 Thiết kế Đàn Piano điện Casio PX-160 …

đàn piano kawai
Đàn piano chính hãng
Đẳng cấp Kawai Piano

Kawai ngày nay Tầm nhìn Kawai tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác. Từ khởi đầu khiêm tốn vào năm 1927, công ty đã phát triển thành một tập đoàn đa quốc gia với doanh thu gần 1 tỷ đô la hàng năm trên toàn thế giới, …