Bộ máy cơ Millennium III và hơn 1000 chi tiết của bộ máy cơ Kawai

Những đặc tính của bộ máy Millennium IiI Action: - Sức mạnh: Việc bổ sung sợi carbon vào vật liệu ABS Styran nổi tiếng của Kawai giúp cho các bộ phận cứng hơn 90%. Cho phép các bộ phận làm từ ABS-Carbon cứng cáp hơn cho dù chúng có trọng lượng nhẹ hơn
Đàn piano chính hãng

Ngay từ những ngày đầu những cây đàn piano của Kawai có bộ máy cơ làm từ gỗ và nó mang đến trải nghiệm chơi rất tốt. Vào những năm 80 cùa thế kỉ 20, Kawai cho ra mắt cỗ máy cơ thế hệ thứ 2 – Kawai ABS Action và nó càng tốt hơn nữa. Và giờ đây bạn có thể trải nghiệm bộ máy thế hệ thứ 3 của Kawai – Millennium III Action.

Những đặc tính của bộ máy Millennium IiI Action: - Sức mạnh: Việc bổ sung sợi carbon vào vật liệu ABS Styran nổi tiếng của Kawai giúp cho các bộ phận cứng hơn 90%. Cho phép các bộ phận làm từ ABS-Carbon cứng cáp hơn cho dù chúng có trọng lượng nhẹ hơn

Hơn 1000 bộ phận được làm từ ABS-Carbon

Bộ máy cơ Millennium III được trang bị các bộ phận làm từ ABS-Carbon, một vật liệu composite được tạo ra nhờ kết hợp sợi carbon vào vật liệu ABS Styran nổi tiếng của Kawai. ABS-Carbon cực kì cứng và bền bỉ, giúp giảm trọng lượng của những bộ phận mà không làm mất đi tính chắc chắn của bộ máy, với khả năng truyền lực cao giúp bộ máy hoạt động mạnh và nhanh mang lại khả năng kiểm soát tốt, mạnh mẽ và ổn định cao hơn so với các loại bộ máy cơ bằng gỗ thông thường.

Loại bỏ những rủi ro hư hỏng của bộ máy cơ bằng gỗ

Gỗ là loại vật liệu lý tưởng để làm bảng cộng hưởng tạo nên âm sắc của đàn, nhưng lại không phù hợp với nhiều thành phần cơ học trong bộ máy cơ. Trên thực tế, gỗ dễ bị nứt gãy bởi các tác động thường xuyên liên tục, cũng như dễ bị co lại và giãn nở đột ngột khi dưới tác động của thời tiết. Sự bất ổn vốn có của các bộ phận bằng gỗ có thể gây ảnh hưởng đến âm sắc và việc ấn phím đàn, dẫn đến chi phí sửa chữa và bảo trì đắt đỏ. Loại bỏ được 1068 chi tiết được làm bằng gỗ trong bộ máy cơ Millennium III tức là Kawai đã loại bỏ được 1068 rủi ro hư hỏng có thể xảy đến với cây đàn piano.

Sự cải tiến mang tính đột phá so với bộ máy cơ Millennium II – Sợi Carbon

Sợi carbon được xem là vật liệu nhẹ nhất nhưng mạnh mẽ nhất hiện nay. Sự kết hợp của chất liệu Carbon trong bộ máy cơ Millenium III của đàn piano Kawai đã mang đến thiết kế nhẹ hơn giúp bộ máy trở nên nhanh nhạy và dễ dàng hơn khi người chơi lướt phím đàn, đồng thời duy trì âm sắc đặc biệt ổn định. Đặc tính cứng của ABS-Carbon cũng mang đến cho người chơi đàn nhiều năng lượng hơn trong khi sử dụng ít sức lực hơn. Khả năng chống lại sự co rút và giãn nở của ABS-Carbon giúp mang đến những lợi ích bền bỉ trong nhiều năm – điều mà vật liệu gỗ thông thường không thể mang lại.

Micro-engineering

Mọi chi tiết của bộ máy đều được phân tích, nghiên cứu một cách kĩ càng để đáp ứng được các yêu cầu cao của những người chơi piano giàu kinh nghiệm nhất. Một ví dụ điến hình việc bổ sung kết cấu bề mặt cực nhỏ trên giá đỡ tại điểm kết nối với búa đàn. Kết quả của sự thay đổi nhỏ nhưng quan trọng này là sự gia tăng đáng kể khả năng kiểm soát trong quá trình chơi đàn.

Những đặc tính của bộ máy Millennium IiI Action:

– Sức mạnh:

Việc bổ sung sợi carbon vào vật liệu ABS Styran nổi tiếng của Kawai giúp cho các bộ phận cứng hơn 90%. Cho phép các bộ phận làm từ ABS-Carbon cứng cáp hơn cho dù chúng có trọng lượng nhẹ hơn.

– Tốc độ:

Với các bộ phận làm từ ABS-Carbon nhẹ hơn, bô máy Millennium III cho tốc độ chơi nhanh hơn 25% so với những bộ máy bằng gỗ thông thường.

– Sức mạnh:

ABS-Carbon cứng cáp giúp truyền năng lượng từ búa đàn đến dây đàn một cách mạnh mẽ, cung cấp nhiều sức mạnh với ít nỗ lực đến từ người chơi hơn.

– Kiểm soát:

Giá đỡ tại điểm kết nối với búa đàn được thiết kế lại cho khả năng kiểm soát khi chơi tốt hơn.

Bộ máy cơ Millennium III của đàn piano Kawai là một bước cải tiến đột phá về cảm giác bấm phím, âm sắc và chất lượng lâu dài trong một loại nhạc cụ bền bỉ, đòi hỏi ít công sức trong việc bảo trì hơn. Đây chính là tương lai của công nghệ chế tạo đàn piano.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn piano chính hãng
Những kênh Youtube học đàn piano hay nổi tiếng thế giới

Artistworks – Các bài học Piano Classic trực tuyến cùng Christie Peery Các bài học piano cổ điển ở artistworks rất đơn giản nhưng vẫn hiệu quả. Sau khi đăng ký khóa học, học viên được nhận quyền truy cập hàng trăm tài liệu học tập trực tuyến. Các bài …

Đàn piano chính hãng
Lễ hội trưng bày về acoustic piano đồ sộ nhất năm piano Exhibition tại Việt Thương

Piano Exhibition là Trưng bày về piano cơ lớn nhất năm mà Việt Thương Music tổ chức, đây là dịp dành cho những người yêu nghệ thuật được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những cây đàn dương cầm cao cấp nhất đến từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu …

đàn piano Kawai
Đàn piano chính hãng
Đàn piano acoustic – Đàn piano cơ Kawai uy tín

Kawai từ lâu đã là nhãn hiệu nổi tiếng về ngành công nghiệp chế tạo đàn piano. Nhờ nắm được công nghệ chế tạo hợp kim nhẹ và bền trong các chi tiết của đàn piano, piano cơ bắt đầu ứng dụng thành công những kinh nghiệm đó vào sản …