Alma-Tadema Steinway – cây đàn piano cơ đắt nhất thế giới

Đàn piano chính hãng

Alma-Tadema là cây đàn piano cơ cánh lớn do hãng Steinway and Son sản xuất được ra mắt vào năm 1887, sự kỳ công trong thiết kế, gia công nguyên vật liệu đã biến cây đàn thàn Alma thành một trong những mẫu đàn đắt nhất thế giới.

Cây đàn Alma-Tadema

Đàn Piano Steinway & Sons D-274Một cây đàn piano cơ Steinway ngày nay
Cây đàn Piano này không chỉ là một nhạc cụ; nó có thể được mô tả như một tác phẩm nghệ thuật. Nó là một trong những dụng cụ âm nhạc đẹp và được trang trí khéo léo nhất.
Với nét trang trí nghệ thuật tuyệt đỉnh của nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Sir Lawrence Alma-Tadema vào năm 1887 – đã được Christie ở London ví như “cây đàn piano nghệ thuật bậc nhất từng được sản xuất”. Nó đã được bán với giá 1,2 triệu USD vào năm 1997, lập kỷ lục cho một cây đàn piano được bán trong một phiên đấu giá.
Cây đàn đặc biệt này được chạm khắc bằng tay phức tạp ở thùng đàn, nắp và chân đàn. Nó được trang trí với 2.200 mảnh riêng biệt được dát bằng xà cừ và phía trên bàn phím là sự kết hợp công phu với bức tranh sơn dầu cổ điển của Sir Edward J. Poynter-Người Hát Rong (The Wandering Minstrels), với một cây đàn lia bằng đồng. Như một cống hiến xứng đáng cho tác phẩm nghệ thuật, cây đàn tái tạo Tadema Alma mang số series 554.538, bởi chính xác 500.000 cây đàn piano đã được sản xuất sau bản gốc với số series 54.538.

Vào năm 2002 Steinway & Sons hoàn thành việc tái tạo mẫu Alma-Tademaban đầu, đã được thiết kế hơn một thế kỷ trước. Phải mất hơn 20 tháng để hoàn thành quá trình tái tạo Alma Tadema và là một trong những dự án phức tạp và tốn kém nhất đã từng được thực hiện bởi Steinway.
Piano Steinway & Son: thương hiệu của những cây đàn piano đẹp
Để chế tạo được một cây đàn Steinway & Son, những người thợ chế tác của hãng phải làm việc và phối hợp ăn ý với nhau trong vòng 1 -3 năm, từng giai đoan đều phải trải qua quá trình giảm sát cụ thể và tỉ mỉ.
Với sự kỳ công, cộng thêm kỹ thuật điêu luyện từ những nhân viên “luyện đàn”, mỗi sản phẩm đàn được làm ra thương hiệu piano Steinway & Son xứng đáng là một trong những cây đàn Piano đẹp nhất thế giới
Một trong những lý do mà dù trải qua gần 2 thế kỷ, những cây đàn Piano vẫn giữ được sự nguyên vẹn, hoang sơ, tinh tế của thưở ban đầu là nhờ vào công của 2 người sáng lập Steinway & Sons – những người thợ chế tác piano nổi tiếng vào những năm thập niên 90 của thế kỷ trước.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn piano chính hãng
Những kênh Youtube học đàn piano hay nổi tiếng thế giới

Artistworks – Các bài học Piano Classic trực tuyến cùng Christie Peery Các bài học piano cổ điển ở artistworks rất đơn giản nhưng vẫn hiệu quả. Sau khi đăng ký khóa học, học viên được nhận quyền truy cập hàng trăm tài liệu học tập trực tuyến. Các bài …

Đàn piano chính hãng
Lễ hội trưng bày về acoustic piano đồ sộ nhất năm piano Exhibition tại Việt Thương

Piano Exhibition là Trưng bày về piano cơ lớn nhất năm mà Việt Thương Music tổ chức, đây là dịp dành cho những người yêu nghệ thuật được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những cây đàn dương cầm cao cấp nhất đến từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu …

đàn piano Kawai
Đàn piano chính hãng
Đàn piano acoustic – Đàn piano cơ Kawai uy tín

Kawai từ lâu đã là nhãn hiệu nổi tiếng về ngành công nghiệp chế tạo đàn piano. Nhờ nắm được công nghệ chế tạo hợp kim nhẹ và bền trong các chi tiết của đàn piano, piano cơ bắt đầu ứng dụng thành công những kinh nghiệm đó vào sản …