Trống Cajon – từ vũ điệu của người nô lệ đến lễ hội đường phố

Flamenco – điệu nhạy gắn liền với hình ảnh chiếc trống cajon – vũ khúc âm nhạc từ Peru là một điệu nhảy truyền thống bắt nguồn từ Tây Ban Nha, nhạc Flamenco có đặc điểm là tiết tấu nhanh và chi tiết, tư thế riêng biệt đi kèm với tiếng búng tay, vỗ tay hay tiếng giày gõ nhịp điệu trên sân khấu (thường sàn làm bằng gỗ).

Quá trình phát minh & phát triển của những chiếc trống Cajon

Trống Cajon phát triển rộng rãi và đạt đến đỉnh cao âm nhạc vào những năm 1850, trống Cajon được mọi người khắp nơi trên thế giới đón nhận. Khởi đầu từ những người nô lệ châu Phi, qua đến các nước châu Mỹ và giờ đã “cập bến” đến những quốc gia thuộc châu Á như hiện nay. Trống Cajon rất dễ chơi, từ trẻ em thanh niên cho đến người đứng tuổi đều có thể học. Thế nên, ngày nay có rất nhiều cơ sở cửa hàng cho thuê trống mở ra, giúp đỡ khách hàng nhiệt tình trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp hay tiết kiệm chi phí cho bản thân.

Học Cajon ở Peru, từ trẻ em cho đến người lớn tuổi

So với lúc mới ra đời cho đến hôm nay Cajon cũng không có sự thay đổi gì lớn, chỉ là có những bước tạo hình, cải tiến sử dụng dây têm trống Snare của trống Jazz làm bộ phận tạo ra âm thanh. Không những thế, trong những sản phẩm cao cấp thường có thêm 1 bộ phận được gọi là Adjustable để có thể dễ dàng điều chỉnh lại độ căng của Snare hay dây đàn; ở một số nơi tự sản xuất còn có thể thêm vào dây tem thiết kế dạng lưới, phù hợp với dòng nhạc Flamenco.

Giờ đây, Cajon không chỉ chơi đơn thuần dòng nhạc Flamenco nữa mà còn có thể kết hợp chơi nhiều dòng nhạc khác nhau như: Pop, Rock, Hiphop, Blues, Funk, Jazz, Bosanova,…nó cũng rất thích hợp thay trống Jazz và chơi trong những ban nhạc Acoustis. Bằng sự hoà quyện nhịp nhàng giữa giai điệu và âm thanh, trống Cajon thành công trong việc thu hút nhiều bạn trẻ tham gia tìm tòi nghiên cứu.

Trống Cajon – làm chủ mọi cuộc chơi

Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để trang bị cho mình một cái trống Cajon mang theo mọi lúc mọi nơi, tuỳ hoàn cảnh xung quanh và mức chi phí khác nhau. Trống Cajon phù hợp với yêu cầu của tất cả bạn trẻ có chung niềm đam mê âm nhạc. Việt Thương Music Shop là một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, trống Cajon của do cửa hàng tự sản xuất hay nhập từ nước ngoài về (Chi phí của hàng nhập cao hơn) luôn giải quyết cho khách hàng mọi trục trặc về âm thanh hay bất cứ hư hỏng nào. Chúng tôi cho thuê trống Cajon uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng, đảm bảo cung cấp cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối. Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

386 Cách Mạng Tháng 8, P.10, Q.3, Tp.HCM

(84.8) 3931 6540, 3931 6541

(84.8) 3843 5523

info@vietthuong.com.vn

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Đàn guitar Tanglewood TWCR D Crossroads Dreadnought Acoustic tầm giá 2,830,000đ

Tanglewood cho ra mắt Crossroads series, một dòng đàn hoàn toàn được dựa trên âm hưởng của nhạc blues những thập niên 30. Vào thời điểm đó những cây đàn không được làm quá “fancy”, không có hoàn thiện quá nổi bật và inlay trang trí. Chúng phải hoạt động tốt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Chơi đàn hay với CAGED System

CAGED System là một hệ thống rất quan trọng cho lối chơi guitar đệm (rhythm) lẫn guitar lead. Việc bạn chơi thể loại nhạc nào, đàn guitar acoustic hay electric đều không quan trọng vì hệ thống CAGED là cách để mọi người chơi guitar có thể làm quen với …

FENDER ACOUSTASONIC 40 230V EU Giá: 5,900,000VNĐ
Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Giá tiền Amply Acoustasonic 40 cho guitar của Fender

Amplifier Acoutasonic 40 có gì nổi bật? Đối với Amplyfier Acoutasonic 40, sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành cho guitar acoustic, mang đến âm thanh phong phú và tự nhiên trong một thiết kế nhỏ gọn. Với thiết kế đơn giản, chắc chắn và giá cả phải chăng, …