Sơn lại đàn có ảnh hưởng đến tiếng đàn guitar?

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon

Để tiếng đàn ra được trung thực và chính xác, thì mặt top của đàn cần có độ ” rung ” nhất định khi đánh dây, mà mặt đàn muốn rung thì phải đủ mỏng, đôi khi bạn sẽ thấy nhiều cây đàn có lớp sơn Finish lên đàn, loại sơn này ngoài việc bảo vệ mặt gỗ, nó còn làm cho miếng gỗ mỏng đó chắc chắn hơn. Nhưng độ dày của lớp sơn này là cực cực cực cực kì mỏng, khi mua các loại đàn guitar thương hiệu cao cấp như Taylor, Takamine, Fender,… bạn sẽ thấy rõ điều mà chúng tôi vừa nói. Lớp sơn mỏng không ảnh hưởng đến tiếng đàn, lớp sơn tên nitro-cellulose lacquer này được lựa chọn cực kì kỹ lưỡng và cẩn thận, trải qua cực kì nhiều quá trình pha chế và kiểm duyệt mới được dùng để sơn lên đàn.

Mua đàn guitar khảm xà cừ hay hoa văn : Khảm xà cừ, hoa văn dạng xương cá ở đường viền, những tuner được tráng vàng, và những lựa chọn trang trí khác chắc hẳn sẽ tôn thêm vẻ đẹp của cây guitar cao cấp, nhưng chúng không thực sự có thể khiến cây guitar trở nên tốt hơn. Và những phụ kiện trang trí khác có thể làm tôn thêm vẻ đẹp của 1 cây guitar, nhưng chúng chẳng quan trọng để giúp cây guitar trở lên chất lượng hơn. Mặt khác, nếu bạn cho rằng việc khắc tên bạn lên mặt phím giúp bạn chơi hay hơn, thì điều đó cũng đáng để suy ngẫm đấy.


Ghi chú: Vài cây trong số những cây guitar chất lượng nhất mà tôi từng chơi lại chính là những cây xấu nhất.
Nhiều bạn có ý định sơn lại cây đàn của mình – có nên hay không?
Như chúng tôi đã nói ở trên, việc sơn đàn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đàn, cho nên việc sơn lại đàn phải hết sức lưu ý và cẩn thận, vì ngoài thị trường khó có thể tìm loại sơn tốt như trong hãng.

Sơn lại guitar cũ không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến âm thanh của đàn
Lựa chọn lúc này của các bạn đa số là dùng một loại sơn bình thường hay được dùng để vẽ graffiti hay sơn xe hay bất kì loại acrylic, air-brush để tự sơn đàn. Dù bạn dùng loại nào cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng lên chất lượng âm thanh ( Nghe bí hơn, đuối hơn, và khó tạo ra tiếng trống nếu đập vào thùng đàn, tiếng bass mỏng hơn, tiếng treb nghèo nàn hơn ), nhưng ảnh hưởng nhiều hay ít còn tùy vào việc bạn sơn lên mỏng hay dày. Ngay cả khi bạn đem ra hàng thì việc tìm thợ sơn đàn giỏi cũng không đơn giản.
Tìm mua đàn guitar chất lượng
Có nhiều ưu điểm nếu bạn chọn mua đàn guitar tại chuỗi lớn hay cửa hàng nhạc cụ tại địa phương. Một mặt thì, họ có thể cung cấp cho bạn đa dạng mẫu mã các loại guitar và cung cấp dịch vụ bảo hành tốt.
Những cửa hàng chuyên bán guitar acoustic có những ưu điểm hết sức cụ thể, như những nhân viên bán hàng có kiến thức chuyên sâu, người sẽ dành thời gian tư vấn cho bạn, cũng như đa dạng các chủng loại guitar với mọi sản phẩm cực cuốn hút để thử.
Tham khảo các địa điểm bán đàn guitar chất lượng tại đây.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Đàn guitar Tanglewood TWCR D Crossroads Dreadnought Acoustic tầm giá 2,830,000đ

Tanglewood cho ra mắt Crossroads series, một dòng đàn hoàn toàn được dựa trên âm hưởng của nhạc blues những thập niên 30. Vào thời điểm đó những cây đàn không được làm quá “fancy”, không có hoàn thiện quá nổi bật và inlay trang trí. Chúng phải hoạt động tốt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Chơi đàn hay với CAGED System

CAGED System là một hệ thống rất quan trọng cho lối chơi guitar đệm (rhythm) lẫn guitar lead. Việc bạn chơi thể loại nhạc nào, đàn guitar acoustic hay electric đều không quan trọng vì hệ thống CAGED là cách để mọi người chơi guitar có thể làm quen với …

FENDER ACOUSTASONIC 40 230V EU Giá: 5,900,000VNĐ
Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Giá tiền Amply Acoustasonic 40 cho guitar của Fender

Amplifier Acoutasonic 40 có gì nổi bật? Đối với Amplyfier Acoutasonic 40, sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành cho guitar acoustic, mang đến âm thanh phong phú và tự nhiên trong một thiết kế nhỏ gọn. Với thiết kế đơn giản, chắc chắn và giá cả phải chăng, …