Sơn lại đàn có ảnh hưởng đến tiếng đàn guitar?

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon

Để tiếng đàn ra được trung thực và chính xác, thì mặt top của đàn cần có độ ” rung ” nhất định khi đánh dây, mà mặt đàn muốn rung thì phải đủ mỏng, đôi khi bạn sẽ thấy nhiều cây đàn có lớp sơn Finish lên đàn, loại sơn này ngoài việc bảo vệ mặt gỗ, nó còn làm cho miếng gỗ mỏng đó chắc chắn hơn. Nhưng độ dày của lớp sơn này là cực cực cực cực kì mỏng, khi mua các loại đàn guitar thương hiệu cao cấp như Taylor, Takamine, Fender,… bạn sẽ thấy rõ điều mà chúng tôi vừa nói. Lớp sơn mỏng không ảnh hưởng đến tiếng đàn, lớp sơn tên nitro-cellulose lacquer này được lựa chọn cực kì kỹ lưỡng và cẩn thận, trải qua cực kì nhiều quá trình pha chế và kiểm duyệt mới được dùng để sơn lên đàn.

Mua đàn guitar khảm xà cừ hay hoa văn : Khảm xà cừ, hoa văn dạng xương cá ở đường viền, những tuner được tráng vàng, và những lựa chọn trang trí khác chắc hẳn sẽ tôn thêm vẻ đẹp của cây guitar cao cấp, nhưng chúng không thực sự có thể khiến cây guitar trở nên tốt hơn. Và những phụ kiện trang trí khác có thể làm tôn thêm vẻ đẹp của 1 cây guitar, nhưng chúng chẳng quan trọng để giúp cây guitar trở lên chất lượng hơn. Mặt khác, nếu bạn cho rằng việc khắc tên bạn lên mặt phím giúp bạn chơi hay hơn, thì điều đó cũng đáng để suy ngẫm đấy.


Ghi chú: Vài cây trong số những cây guitar chất lượng nhất mà tôi từng chơi lại chính là những cây xấu nhất.
Nhiều bạn có ý định sơn lại cây đàn của mình – có nên hay không?
Như chúng tôi đã nói ở trên, việc sơn đàn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đàn, cho nên việc sơn lại đàn phải hết sức lưu ý và cẩn thận, vì ngoài thị trường khó có thể tìm loại sơn tốt như trong hãng.

Sơn lại guitar cũ không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến âm thanh của đàn
Lựa chọn lúc này của các bạn đa số là dùng một loại sơn bình thường hay được dùng để vẽ graffiti hay sơn xe hay bất kì loại acrylic, air-brush để tự sơn đàn. Dù bạn dùng loại nào cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng lên chất lượng âm thanh ( Nghe bí hơn, đuối hơn, và khó tạo ra tiếng trống nếu đập vào thùng đàn, tiếng bass mỏng hơn, tiếng treb nghèo nàn hơn ), nhưng ảnh hưởng nhiều hay ít còn tùy vào việc bạn sơn lên mỏng hay dày. Ngay cả khi bạn đem ra hàng thì việc tìm thợ sơn đàn giỏi cũng không đơn giản.
Tìm mua đàn guitar chất lượng
Có nhiều ưu điểm nếu bạn chọn mua đàn guitar tại chuỗi lớn hay cửa hàng nhạc cụ tại địa phương. Một mặt thì, họ có thể cung cấp cho bạn đa dạng mẫu mã các loại guitar và cung cấp dịch vụ bảo hành tốt.
Những cửa hàng chuyên bán guitar acoustic có những ưu điểm hết sức cụ thể, như những nhân viên bán hàng có kiến thức chuyên sâu, người sẽ dành thời gian tư vấn cho bạn, cũng như đa dạng các chủng loại guitar với mọi sản phẩm cực cuốn hút để thử.
Tham khảo các địa điểm bán đàn guitar chất lượng tại đây.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu nào?

Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu Fender. Không ngạc nhiên lắm vì đây là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, rất rất nhiều nghệ sĩ lừng danh trên thế giới chọn. Và một điều khá thú vị nữa là trong top 10 cây đàn guitar đắt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar Fender đắt nhất

Cây đàn guitar Fender đắt nhất : Stratocaster Fender của Eric Clapton – 959 ngàn đô Bạn có thể nghe thấy âm thanh của cây guitar Strat Fender này trong nhiều bản hit của Eric Clapton, vì đây là cây Guitar yêu thích của ông. Clapton đã bán lại Blackie …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Gợi ý combo guitar điện cho người mới bắt đầu: Jackson JS22+Amply Blackstar LT-Echo 10 

Combo Eguitar 3 – Jackson JS22 DKA Amaranth Fingerboard Cùng nằm trong nhóm những sản phẩm thuộc combo guitar mà Việt Thương Music áp dụng trong chương trình này, Jackson JS22 DKA Amaranth Fingerboard, một cây Eguitar đáng mơ ước sẽ được ghép đôi cùng nhiều phụ kiện cần thiết, …