Nâng cao thị hiếu thẩm mỹ âm nhạc cho học sinh bằng cách nào?

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon

Tác giả xin đưa ra một số vấn đề mà chúng ta cần giải quyết ngay nhằm định hướng thị hiếu thẩm mỹ cho giới trẻ nói chung và HS THPT của Tp.HCM trong thời gian sắp tới như sau:
Thứ nhất, Nâng cao trình độ chuyên môn cho lực lượng ca sỹ, nhạc sỹ trẻ hiện nay và trong tương lai. Phải làm sao giúp họ có được một lý tưởng thẩm mỹ đúng đắn, một cái tâm trong sáng với nghề, hiểu được tầm quan trọng nhiệm vụ và sứ mệnh của người nghệ sỹ với công chúng với sự phát triển của nền giáo dục âm nhạc, giới thiệu những giai điệu, lời ca từ tiếng đàn guitar, tiếng sáo trúc, hay những nhạc cụ đắt tiền như piano,… nước nhà.

Đàn Guitar Takamine GD51CENAT

Thứ hai, phải nâng cao hiệu quả giới thiệu, quảng bá giáo dục âm nhạc, giới thiệu những giai điệu, lời ca từ tiếng đàn guitar, tiếng sáo trúc, hay những nhạc cụ đắt tiền như đàn piano,… của các phương tiện thông tin, truyền thông đại chúng. Chúng ta cần xác định rõ ràng rằng các cơ quan xuất bản, báo chí, phát thanh, truyền hình là công cụ tuyên truyền, là cơ quan văn hóa của Đảng và Nhà nước chứ không phải của riêng một cá nhân hay tập thể nào sử dụng nó vào mục đích kinh doanh, vị lợi.
Nâng cao công tác lý luận, phê bình giáo dục âm nhạc, giới thiệu những giai điệu, lời ca từ tiếng đàn guitar, tiếng sáo trúc, hay những nhạc cụ đắt tiền như piano,… trên các phương tiện thông tin, truyền thông đại chúng. Nâng cao vai trò kết nối công chúng trẻ đến với những thể loại, tác phẩm giáo dục âm nhạc, giới thiệu những giai điệu, lời ca từ tiếng đàn guitar, tiếng sáo trúc, hay những nhạc cụ đắt tiền như piano,… hay, chất lượng của công tác này. Những nhà báo, biên tập viên giáo dục âm nhạc, giới thiệu những giai điệu, lời ca từ tiếng đàn guitar, tiếng sáo trúc, hay những nhạc cụ đắt tiền như piano,… là những cầu nối rất quan trọng giúp cho công chúng đến được với những thể loại giáo dục âm nhạc, giới thiệu những giai điệu, lời ca từ tiếng đàn guitar, tiếng sáo trúc, hay những nhạc cụ đắt tiền như piano,… đích thực, từ đó cũng dần nâng cao được thị hiếu thẩm mỹ giáo dục âm nhạc, giới thiệu những giai điệu, lời ca từ tiếng đàn guitar, tiếng sáo trúc, hay những nhạc cụ đắt tiền như piano,… cho giới trẻ của chúng ta.
Thứ ba, nâng cao hiệu quả công tác quản lý văn hóa trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc, giới thiệu những giai điệu, lời ca từ tiếng đàn guitar, tiếng sáo trúc, hay những nhạc cụ đắt tiền như piano,… của các cơ quan quản lý nhà nước, để tạo ra được một môi trường giáo dục âm nhạc, giới thiệu những giai điệu, lời ca từ tiếng đàn guitar, tiếng kèn sáo, hay những nhạc cụ đắt tiền như piano,… thông thoáng, lành mạnh, phù hợp với điều kiện văn hóa, với truyền thống, thuần phong mỹ tục của con người Việt Nam từ xưa đến nay.
Thứ tư, hạn chế mức thấp nhất khả năng phát tán trên internet các sản phẩm giáo dục âm nhạc, giới thiệu những giai điệu, lời ca từ tiếng đàn guitar, tiếng sáo trúc, hay những nhạc cụ đắt tiền như piano,… kém chất lượng và không lành mạnh thông qua các trang mạng nghe nhạc online. Các trang web nghe nhạc ở Việt Nam cần góp phần, chung tay làm trong sạch nền giáo dục âm nhạc, giới thiệu những giai điệu, lời ca từ tiếng đàn guitar, tiếng sáo trúc, hay những nhạc cụ đắt tiền như piano,… Việt trong thời gian kế tiếp.
Thứ năm, tiến hành giáo dục thẩm mỹ giáo dục âm nhạc, giới thiệu những giai điệu, lời ca từ tiếng đàn guitar, tiếng sáo trúc, hay những nhạc cụ đắt tiền như piano,…, nâng cao thị hiếu thẩm mỹ giáo dục âm nhạc, giới thiệu những giai điệu, lời ca từ tiếng đàn guitar, tiếng sáo trúc, hay những nhạc cụ đắt tiền như piano,… cho công chúng trẻ, đặc biệt lứa tuổi HS THPT của TP trên tất cả các phương diện gia đình, nhà trường và xã hội, hướng các em vào nhiều hoạt động giáo dục âm nhạc, giới thiệu những giai điệu, lời ca từ tiếng đàn guitar, tiếng sáo trúc, hay những nhạc cụ đắt tiền như piano,… lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi trong thời gian sắp tới.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Dự đoán: Thương hiệu guitar Nhật Bản được ưa thích 2020

Trong rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật đang được biểu diễn trên thế giới, không nghi ngờ âm nhạc là một trong số những lĩnh vực được nhiều người yêu thích nhất. Âm nhạc, với rất nhiều nhạc cụ tạo ra âm thanh đẹp, dễ chịu thì guitar là một …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu nào?

Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu Fender. Không ngạc nhiên lắm vì đây là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, rất rất nhiều nghệ sĩ lừng danh trên thế giới chọn. Và một điều khá thú vị nữa là trong top 10 cây đàn guitar đắt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar Fender đắt nhất

Cây đàn guitar Fender đắt nhất : Stratocaster Fender của Eric Clapton – 959 ngàn đô Bạn có thể nghe thấy âm thanh của cây guitar Strat Fender này trong nhiều bản hit của Eric Clapton, vì đây là cây Guitar yêu thích của ông. Clapton đã bán lại Blackie …