Mức giá để sở hữu một cây đàn ukulele

Bạn đang có thời gian rảnh và muốn học chơi một loại một loại đàn sáo hay piano điện nào đó mà chưa xác định được? Piano thì quá phức tạp và mất thời gian. Guitar acoustic cũng vậy. Hãy suy nghĩ đến gợi ý của chúng tôi nhé. Bắt đầu bằng một chiếc đàn Ukulele thì sao? Chiếc đàn trông như cây Guitar acoustic thu nhỏ, nhưng vẫn có những đặc điểm riêng và luật chơi của nó, cấu tạo lại rất đơn giản và dễ học. Tại sao không?

Tất nhiên khi muốn chơi thành thạo một loại một loại đàn sáo hay piano điện nào đó thì bạn phải biết về nó trước. Ở bài này tôi xin giới thiệu cho các bạn chi tiết hơn về chiếc đàn Ukulele này.

 

 

Đây là đàn Ukulele, xuất xứ từ Hawaii vào khoảng thế kỷ 19, và trở nên phổ biến vào thế kỷ 20 bởi những người nhập cư Bồ Đào Nha mang đến Mỹ. Ukulele có hình dáng của một chiếc Guitar acoustic thu nhỏ, với chỉ 4 dây đàn và có 4 kích thước quy ước để phân loại. Mỗi loại Ukulele sẽ cho âm thanh khác nhau tùy vào cấu tạo kích thước đàn to hay nhỏ.

  • Ukulele Soprano dài khoảng 21 inch. Đây là loại nhỏ nhất mà cũng là phổ biến nhất với 12-15 phím. Vì kích thước nhỏ nên khoảng cách giữa các phím khá hẹp. Vì thế phân loại này không thích hợp cho những người có bàn tay lớn. Thay vào đó, âm thanh của nó lại vang và sống động nhất.
  • Ukulele Concert dài khoảng 23 inch. Loại này có 15-20 phím đàn. Kích thước lớn hơn một chút so với Soprano cho phép các phím của Concert nằm xa nhau hơn và độ căng lớn hơn. Từ đó âm thanh của phân loại này cũng vang và đầy hơn.
  • Ukulele Tenor dài khoảng 26 inch. Theo quy luật, kích thước lớn hơn sẽ cho âm thanh đầy hơn. Loại này có nhiều nốt cao hơn so với Soprano hay Concert. Nó thường được kết hợp với giọng nam cao.
  • Ukulele Baritone dài khoảng 30 inch. Là loại cho âm thanh tròn và đầy nhất. Nó có hơn 19 phím nên âm thanh của nó rõ nét nhất, ấm nhất và vui tươi nhất. Phân loại này thích hợp với giọng nam trung.

Bởi vì Ukulele không phổ biến như Guitar acoustic nên giá cho một chiếc đàn tốt cũng không hề rẻ. Với Guitar acoustic, giá có thể vào tầm 300.000-400.000 VND/chiếc nhưng Ukulele thì không thể có giá đó. Để sở hữu một chiếc đàn Ukulele tốt, bạn có thể phải chi khoảng 600.000 VND trở lên. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể sở hữu được một chiếc Ukulele với mức giá như thế cho nên thuê đàn là một đề nghị khá hấp dẫn.

Nhạc cụ từ lâu đã được các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn để sở hữu cho mình những một loại đàn sáo hay piano điện tốt nhất dù là mua hay thuê. Truy cập các website phân phối nhạc cụ chính hãng như Việt Thương, A&C để tham khảo thêm những chiếc đàn Ukulele tuyệt vời của chúng tôi và chọn cho mình một lớp học chơi thích hợp với thời gian của bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Dự đoán: Thương hiệu guitar Nhật Bản được ưa thích 2020

Trong rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật đang được biểu diễn trên thế giới, không nghi ngờ âm nhạc là một trong số những lĩnh vực được nhiều người yêu thích nhất. Âm nhạc, với rất nhiều nhạc cụ tạo ra âm thanh đẹp, dễ chịu thì guitar là một …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu nào?

Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu Fender. Không ngạc nhiên lắm vì đây là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, rất rất nhiều nghệ sĩ lừng danh trên thế giới chọn. Và một điều khá thú vị nữa là trong top 10 cây đàn guitar đắt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar Fender đắt nhất

Cây đàn guitar Fender đắt nhất : Stratocaster Fender của Eric Clapton – 959 ngàn đô Bạn có thể nghe thấy âm thanh của cây guitar Strat Fender này trong nhiều bản hit của Eric Clapton, vì đây là cây Guitar yêu thích của ông. Clapton đã bán lại Blackie …