Mới học nên mua đàn violin bao nhiêu tiền

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon

Mới học bạn nên mua đàn violin Kapok, Suzuki, Lazer giá từ 2 đến 4 triệu đồng, không nên mua đàn quá đắt tiền cũng không nên mua đàn violin giá rẻ vì chất lượng kém, sẽ làm ảnh hưởng đến cảm âm của bạn về sau. Mua đàn quá đắt tiền nếu không chơi hết công suất hay chơi một thời gian ngắn là bỏ thì sẽ rất lãng phí.

Hiện nay thị trường violin rất đa dạng về thể loại và giá thành. Với nhiều phân khúc giá khác nhau, Violin đáp ứng nhu cầu cho từng nhóm đối tượng với mức giá dao động từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng cho những người mới chơi hay mức giá lên đến hàng trăm triệu đồng cho những người chơi chuyên nghiệp.

Tại sao không nên mua đàn violon đắt tiền khi mới học

Là một người mới học đàn, bạn còn mơ hồ, bạn lo lắng vì không biết nên chọn cây đàn nào để phục vụ cho việc tập luyện của mình. Trong bài viết hôm nay, Việt Thương Music sẽ mách bạn một số lưu ý khi mua đàn violin.

 

Tuy nhiên là lính mới, bạn không nên suy nghĩ theo hướng “mua đàn càng đắt” thì tập luyện càng tốt, vì:

-> Thứ nhất: Thông thường những cây đàn đắt tiền thường dành cho nhóm người đã biết chơi hoặc người chơi chuyên nghiệp. Vì vậy, khi mới tập chơi đàn thay vì mua một cây violin đắt tiền thì bạn chỉ cần sắm cho mình một cây đàn violin giá rẻ được làm từ những loại gỗ chất lượng thấp và kỹ thuật chế tạo không quá tinh xảo để quá trình tập luyện dễ dàng và thuận tiện hơn

-> Thứ hai: Đàn càng đắt tiền thì càng đòi hỏi ở bạn sự điêu luyện và kỹ thuật chuyên nghiệp khi chơi

-> Thứ ba: Khi bạn đã trở thành một người chơi chuyên nghiệp, bạn sẽ có nhu cầu đổi đàn mới vì vậy, mua đàn đắt tiền lúc này thực sự lãng phí.

Tại sao không nên mua đàn violin giá rẻ?

Khi bắt đầu học Violin chắc chắn bạn cần tập luyện nhiều, vì vậy bạn cần suy nghĩ thật kỹ để sắm cho mình một cây đàn phù hợp. Nếu bạn mua một cây đàn rẻ tiền, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tuy nhiên nó lại có hại nhiều hơn có lợi bởi mua đàn violin rẻ tiền sẽ:

-> Dễ hư hỏng

-> Âm thanh không chuẩn -> Ảnh hưởng đến sự cảm nhận thấu âm về sau

Chọn đàn cho người mới chơi

Nếu bạn quyết tâm theo đuổi môn nhạc cụ này đến cùng, thay vì chọn đàn đắt tiền thì bạn nên chọn cho mình một cây đàn ở mức giá tầm trung có giá từ 2 đến 4 triệu đồng, vừa đảm bảo chất lượng âm thanh vừa có độ bền cao. Một số mẫu đàn Violin phù hợp cho người mới chơi mà bạn nên tham khảo đó là dòng Lazer của Đài Loan và Kapok của Trung quốc. Chất lượng và âm thanh của hai dòng sản phẩm này khá ổn, đặc biệt giá thành phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng, có giá dao động từ 2.00.000 – 4.000.000 đồng.

Ngoài ra, nếu bạn đang là sinh viên nhạc viện, muốn theo đuổi con đường biểu diễn violin chuyên nghiệp có thể chọn dòng Violin sản xuất tại Nhật bản để tham khảo. Thương hiệu phổ biến cho dòng sản phẩm này chính là Suzuki Intrusment, có giá gần 10.000.000 đồng. Ưu điểm của nó là chất lượng tốt, âm thanh hay, thiết kế và màu sắc sang trọng. Với dòng sản phẩm này bạn bạn không cần phải nâng cấp thêm, trừ trường hợp bạn là một người chơi chuyên nghiệp.

Thuê đàn violon để luyện tập – giải pháp cho người mới học đàn

Nếu tài chính của bạn đang hạn hẹp, hãy chọn giải pháp thuê đàn violon khi mới bắt đầu học. Thuê đàn bạn có cơ hội tiếp cận những cây violon cao cấp với giá phải chăng, thuận lợi cho việc học và cảm âm.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Đàn guitar Tanglewood TWCR D Crossroads Dreadnought Acoustic tầm giá 2,830,000đ

Tanglewood cho ra mắt Crossroads series, một dòng đàn hoàn toàn được dựa trên âm hưởng của nhạc blues những thập niên 30. Vào thời điểm đó những cây đàn không được làm quá “fancy”, không có hoàn thiện quá nổi bật và inlay trang trí. Chúng phải hoạt động tốt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Chơi đàn hay với CAGED System

CAGED System là một hệ thống rất quan trọng cho lối chơi guitar đệm (rhythm) lẫn guitar lead. Việc bạn chơi thể loại nhạc nào, đàn guitar acoustic hay electric đều không quan trọng vì hệ thống CAGED là cách để mọi người chơi guitar có thể làm quen với …

FENDER ACOUSTASONIC 40 230V EU Giá: 5,900,000VNĐ
Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Giá tiền Amply Acoustasonic 40 cho guitar của Fender

Amplifier Acoutasonic 40 có gì nổi bật? Đối với Amplyfier Acoutasonic 40, sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành cho guitar acoustic, mang đến âm thanh phong phú và tự nhiên trong một thiết kế nhỏ gọn. Với thiết kế đơn giản, chắc chắn và giá cả phải chăng, …