Hướng dẫn học đánh đàn guitar

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon

Chỉ dẫn việc học đàn Guitar

Học đàn Guitar giờ đây ngoài việc là bộ môn dành riêng cho các bạn đam mê và theo đuổi bộ môn nghệ thuật mà còn là một phương pháp giải trí dành hiện nay. Khoảng thời gian bạn học và chơi đàn sẽ giúp tâm hồn thư giãn, xả trét xua tan những mệt nhọc của việc làm. Nếu là người mới chơi đàn, hãy tham khảo 8 kín kẽ sau đây để luôn có được những khoảng thời gian học đàn hiệu quả, đừng quá kinh ngạc nhé!

Một vào những điều quan trọng trong việc học đánh nhạc cụ đàn guitar là tư thế ngồi đàn. Chúng ta hay hiểu nhầm, ngồi học đàn trước rồi mới chuyển sang học đứng đàn, nhưng sự thật là ngược lại. Chúng ta thường được dạy những tư thế đứng đàn một dây, khi đã thành thạo thì mới chuyển sang tư thế ngồi đàn chuyên nghiệp. Điều này là bí quyết còn ít người biết đến.
Kín đáo dành cho những người mới học đàn Guitar”

Hiện nay,một trong nhiều bài học vỡ lòng của những bạn đang theo học đánh nhạc cụ đàn guitar là học chạy nốt hợp âm (Scale). Một phần lý thuyết rất quan trọng cho các bạn sau này. Bên cạnh những lúc tập luyện nốt hợp âm, nó còn giúp bạn có thể tạo điều kiện cho những ngón tay trở nên uyển chuyển hơn. Một vào những bài học rất quan trọng và đặc biệt cho những ai mới mở đầu.

Nếu chúng ta cho rằng bản tab hiện nay là luôn luôn đúng thì chúng ta nên cân nhắc lại. Vì theo khảo sát hiện nay trên thị trường, có đến 90% bản tab trên mạng, thâm chí trên sách in hẳn hoi là sai. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tai nghe của người thưởng thức.

Một vào những phương pháp hiện nay là học theo từng qui trình cụ thể để việc học đánh nhạc cụ đàn guitar có hiệu quả nhất. Trong đó có việc học qua truyền thống kết hợp với đệm hát hay semi giản đơn, là những nhân tố quan trọng để bạn trở nên master trong môn Guitar.

Với một phương pháp đúng đắn, bạn chỉ cần 1 ngày tập đàn 30 phút, sau đó bạn có thể chơi tốt. Mà nếu bạn nói như thế thì cùng nghĩa với bạn không đam mê. Tốt nhất chẳng có đam mê thì đừng vội đến tiếp tục học đàn Guitar.

ĐÀN GUITAR FENDER STANDARD JAZZ BASS V BK

Khi học qua mạng bạn sẽ tiếp cận được nhiều cách học và nhiều người dạy khác nhau, điều này đòi hỏi bạn phải thật sự đam mê học đánh nhạc cụ đàn guitar để chạy theo & tìm ra phương pháp học tốt nhất cho các bạn. Còn học qua giáo viên hướng dẫn cũng có cái hay khác nhưng rất dễ gập khuông theo một khuôn mẫu nhất định.

Cả hai đều có vai trò như nhau & cùng song song với việc bổ trợ kỹ năng học đàn ghi ta điện,  đàn guitar bass, đàn guitar classic, đàn guitar acoustic. Điều dễ hiểu nhất, chúng ta có thể tham chiếu, một tay chơi đàn giống như một đầu bếp, để trở nên một đầu bếp giỏi, bạn buộc phải có một cái “lưỡi” tinh tế, cũng giống như nếu tay chơi đàn giỏi những lại chẳng có đôi tai cảm thụ âm nhạc thì sẽ không chọn lựa được những cái “đỉnh” & loại bỏ những tạp nham của các bản nhạc khi chơi nhạc cụ đàn ghi ta, từ đó sẽ không trở thành một tay guitar giỏi được.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Dự đoán: Thương hiệu guitar Nhật Bản được ưa thích 2020

Trong rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật đang được biểu diễn trên thế giới, không nghi ngờ âm nhạc là một trong số những lĩnh vực được nhiều người yêu thích nhất. Âm nhạc, với rất nhiều nhạc cụ tạo ra âm thanh đẹp, dễ chịu thì guitar là một …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu nào?

Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu Fender. Không ngạc nhiên lắm vì đây là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, rất rất nhiều nghệ sĩ lừng danh trên thế giới chọn. Và một điều khá thú vị nữa là trong top 10 cây đàn guitar đắt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar Fender đắt nhất

Cây đàn guitar Fender đắt nhất : Stratocaster Fender của Eric Clapton – 959 ngàn đô Bạn có thể nghe thấy âm thanh của cây guitar Strat Fender này trong nhiều bản hit của Eric Clapton, vì đây là cây Guitar yêu thích của ông. Clapton đã bán lại Blackie …