Đánh giá chung nhất về bộ trống Pearl Midtown

trong Pearl Midtown
Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon

Nếu bạn đang có ý định mua một bộ trống để sử dụng thì hãy dành ra vài phút ít ỏi tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây. Chắc chắn đây sẽ là thông tin vô cùng bổ ích dành cho bạn.

Cảm quan ban đầu

Pearl Midtown

Điểm đầu tiên mà người ta nhìn thấy ở bộ trống Pearl Midtown là sự nhỏ gọn, đẹp mắt và một mức giá vô cùng hợp lý, chỉ 16.668.000 đồng.

Điểm chốt: Nhỏ gọn, thích hợp sử dụng cho những buổi trình diễn nhỏ

Điểm yếu: Thiếu sức mạnh cho vài loại nhạc

Trong số những bộ trống xuất hiện trên thị trường vào năm 2016, Pearl đã mang đến cho người chơi một chiếc pedal Eliminator mới, một chiếc snare Dennis Chambers thứ hai có chữ ký và một phiên bản Session Studio Classic cải tiến.

Bổ sung mới nhất gần đây nhất mà chúng tôi  có được là sự đóng góp thứ hai của Pearl vào thị trường trống mini-kit sau Rhythm Traveler, Pearl Midtown.

Cấu hình

Rút kinh nghiệm từ các sản phẩm trước đó, Midtown đã được phát triển như một bộ phụ kiện kiểu bop với đường kính nhỏ nhưng có chiều sâu đều đặn hơn. Được mệnh danh là “bộ trống lớn với dấu chân nhỏ”, Pearl Midtown mang tới âm thanh tuyệt vời cho dù kích thước khá nhỏ gọn.

Đúng với phong cách của bộ trống bop-cum-jungle này là trống bass chuẩn 16″x14″. Thùng trống chất lượng tốt và một ống nâng để cho phép trống  định vị bàn đạp trống đầy đủ. Không như chrome của các phần cứng khác (bao gồm một trống tom gắn cho trống bass và các chân cho trống tom lớn), sào dài và miếng riser màu đen.

Phần dưới cùng của trống bass có một lỗ khoan (giống với cái trên cùng bên trên có chứa tom arm), cho phép miếng lót được giữ ở vị trí con ốc tròn hai cánh.

Vỏ bộ trống 4 miếng gồm rack tom  10″x7″, kết hợp với hệ thống treo OptiLoc của Pearl để tạo ra không gian cộng hưởng, một trống tom lớn 13″x12″ và một trống lẫy  13″x51/2″, dây bện độc quyền 16 dây của Pearl và tấm lót.

Đây là cấu hình duy nhất có sẵn cho bộ trống  Midtown, Pearl vẫn chưa có kế hoạch mới trong hiện tại. Vỏ trống được tạo nên từ 6 lớp vỏ polar 7.5mm và có thể lựa chọn hai lớp sơn phủ hoàn thiện, đó là Black Cherry Glitter và Black Gold Sparkle.

 Mỗi trống được cung cấp các đai thép ba lớp 1.6mm, ngoại trừ trống bass, được xử lý để khớp các ván gỗ. Đầu trống Remo UT, hoàn chỉnh với một logo Pearl màu đen ở mặt trước.

 Giá của Midtown thuộc loại thấp so với những nhạc cụ trống đẳng cấp khác. Mặc dù vậy, bộ trống này làm chúng ta  thấy ngạc nhiên với những chi tiết tinh tế như miếng cao su trên đệm trống bass, khóa bass cứng chắc và khóa hệ thống treo OptiLoc, khóa ổ chrome cho tom arm và trống nâng. Chúng cũng được lồng vào nhau cho để tạo thành chiều cao tương xứng và đảm bảo cho tính chính xác từ nhiều góc độ.

 Chơi trực tiếp

bo trong Pearl Midtown

 Vỏ trống bằng chất liệu gỗ cây dương mỏng cho cộng hưởng tuyệt vời, điều này làm cho bộ trống rất sống động, kick của Pearl Midtown mang tới một sự bùng nổ khá thấp nhưng dễ chịu. Trống tom hoạt động tốt nhất, khi độ căng dây thấp, chúng khá ảm đạm và cung cấp ít cộng hưởng. Đáng mừng là trống tom lớn sống động trong tiếng thấp, tạo âm trầm để thích hợp với những người không chơi nhạc jazz. Trống tom con không hữu dụng cho tới khi đạt được “điểm ngọt” trong những tiếng trung hoặc cao.

Giống như tom con, trống lẫy cũng thực hiện tốt nhất trong một điều chỉnh cao hơn. Đối với chúng tôi, sự vinh quang của bộ sưu tập Midtown là ở âm thanh stinger 13 “x5.5” nghe có vẻ tuyệt vời hơn bất cứ thứ gì khác ngoài một vài phím bật lên. Dây tín hiệu 16 sợi đáp ứng và cân bằng tốt với các nốt và backbeats giống nhau, Midtown  sống động và sẽ làm việc tốt khi đi với nhạc  reggae, Latin và jazz.

 Sau khi mang bộ trống này đến vài buổi tập dợt, chúng tôi có thể phân biệt tính khả dụng của nó. Thứ nhất là khi chơi trong phòng lớn có nhiều tiếng vang, tiếng trống được tiếng vang trong phòng làm tăng âm lượng, nói về chất lượng tiếng, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì nó thật hay. Nhưng khi ban nhạc chơi tối đa, ai cũng thấy là trống này không đủ sức theo kịp.

 Khi mọi thứ đã được thực hiện tới mức thấp nhất và gói ghém lại, bộ này hầu như không tốn nhiều chỗ và không có vấn đề khi di chuyển nó.

Nói tóm lại, Pearl Midtown là một bộ trống tốt với giá tiền khá mềm của nó, phần vỏ chắc chắn, ngoại hình lấp lánh và đặc biệt là trống lẫy cũng rất khá ổn.

 Đây sẽ là một bộ trống rất thích hợp cho bạn sử dụng trong biểu diễn nhạc jazz và nếu bạn sử dụng chơi nhạc funk hoặc latin thì hoàn toàn có thể. Âm thanh tự nhiên, tuyệt vời của trống sẽ khiến cho buổi biểu diễn của bạn trở nên hay hơn. Nếu sử dụng thêm bộ kích hoạt điện tử, kết quả sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.

Tổng kết:

Thật khó để có thể đánh giá một cách chính xác nhất về Pearl Midtown, bởi bên cạnh những đặc điểm hết sức nổi bật thì bộ trống vẫn còn những khuyết điểm. Tuy nhiên trên nhìn nhận chung thì đây xứng đáng là một bộ trống mà bạn nên quan tâm khi có ý định mua trống.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn phần nào có được những quyết định chính xác để từ đó có được một nhạc cụ tốt nhất khi biểu diễn.

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Đàn guitar Tanglewood TWCR D Crossroads Dreadnought Acoustic tầm giá 2,830,000đ

Tanglewood cho ra mắt Crossroads series, một dòng đàn hoàn toàn được dựa trên âm hưởng của nhạc blues những thập niên 30. Vào thời điểm đó những cây đàn không được làm quá “fancy”, không có hoàn thiện quá nổi bật và inlay trang trí. Chúng phải hoạt động tốt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Chơi đàn hay với CAGED System

CAGED System là một hệ thống rất quan trọng cho lối chơi guitar đệm (rhythm) lẫn guitar lead. Việc bạn chơi thể loại nhạc nào, đàn guitar acoustic hay electric đều không quan trọng vì hệ thống CAGED là cách để mọi người chơi guitar có thể làm quen với …

FENDER ACOUSTASONIC 40 230V EU Giá: 5,900,000VNĐ
Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Giá tiền Amply Acoustasonic 40 cho guitar của Fender

Amplifier Acoutasonic 40 có gì nổi bật? Đối với Amplyfier Acoutasonic 40, sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành cho guitar acoustic, mang đến âm thanh phong phú và tự nhiên trong một thiết kế nhỏ gọn. Với thiết kế đơn giản, chắc chắn và giá cả phải chăng, …