Đàn guitar Tanglewood TWCR D Crossroads Dreadnought Acoustic tầm giá 2,830,000đ

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon

Tanglewood cho ra mắt Crossroads series, một dòng đàn hoàn toàn được dựa trên âm hưởng của nhạc blues những thập niên 30. Vào thời điểm đó những cây đàn không được làm quá “fancy”, không có hoàn thiện quá nổi bật và inlay trang trí. Chúng phải hoạt động tốt và bền bỉ, những cây đàn của giai đoạn này có chất lượt vượt xa so với chuẩn mực hiện đại ngày nay và thường được truyền lại qua nhiều thế hệ.

Để đạt được chất lượng tương tự như những cây đàn của thập niên 30, Tanglewood đã tìm đến sự trợ giúp của “Master Luthier” Michael Sanden, trưởng thiết kế của dòng Masterdesign của Tanglewood. Michael Sanden muốn tạo nên một cây đàn mà mọi người chơi, dù chuyên nghiệp hay không đều trân trọng nó.

TWCR D có cấu tạo theo kiểu “all Mahogany” với mặt trước, mặt bên, mặt sau và cần đàn làm từ gỗ Mahogany cho cây đàn cảm giác cứng cáp (gỗ Mahogany là một trong những loại gỗ sử dụng sản xuất guitar cứng nhất) và âm thanh đa dạng toàn dải và ấm áp. Mặt phím và ngựa đàn làm từ gỗ Rosewood giúp tiếng đàn giàu hơn và loại bỏ bớt độ “đanh” của dải cao.

Hoàn thiện của cây đàn được lấy cảm hứng từ hình ảnh của những thùng gỗ sồi đựng rượu Whiskey quen thuộc của thế kỉ trước, lần đầu tiên hoàn thiện này được thấy trên những cây đàn của Tanglewood với tên gọi Whiskey Barrel Burst. Khi áp dụng lên những cây đàn thử, Tanglewood đã khá kinh ngạc với kết quả đạt được nhờ vào nhiều tình cảm và suy tính đặt vào quá trình tạo ra dòng đàn mới này.

Những cây Dreadnought được mang đến công chúng rộng rãi qua tiếng đàn của Johnny Cash, và đã trở thành dáng đàn nổi tiếng nhất trong thế giới của acoustic guitar. Được thiết kế cho lối chơi strum, tuy nhiên dần dần bạn sẽ khám phá được rằng Dreadnought có thể chơi tốt hầu hết mọi thể loại và phù hợp cho tất cả phong cách chơi.

Nếu bạn muốn biết cảm giác khi chơi một cây đàn guitar vào những năm 30 sẽ như thế nào, hãy tự mình trải nghiệm dòng đàn TWCR của Tanglewood tại những showroom của Việt Thương Music.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Chơi đàn hay với CAGED System

CAGED System là một hệ thống rất quan trọng cho lối chơi guitar đệm (rhythm) lẫn guitar lead. Việc bạn chơi thể loại nhạc nào, đàn guitar acoustic hay electric đều không quan trọng vì hệ thống CAGED là cách để mọi người chơi guitar có thể làm quen với …

FENDER ACOUSTASONIC 40 230V EU Giá: 5,900,000VNĐ
Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Giá tiền Amply Acoustasonic 40 cho guitar của Fender

Amplifier Acoutasonic 40 có gì nổi bật? Đối với Amplyfier Acoutasonic 40, sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành cho guitar acoustic, mang đến âm thanh phong phú và tự nhiên trong một thiết kế nhỏ gọn. Với thiết kế đơn giản, chắc chắn và giá cả phải chăng, …

trống lẫy thương hiệu jazz
Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Clip trống lẫy Pearl S1330B Piccolo

Pearl S1330B Piccolo Video demo: Nếu so sánh với những chiếc trống lẫy đã nói ở trên, Pearl S1330B Piccolo có giá dễ chịu hơn hẳn. Trống lẫy của Pearl được biết đến với thiết kế nhỏ hơn phần lớn các thương hiệu khác, nhưng vẫn rất tốt. Một chiếc …