Con gái nên chọn đàn nào khi mới bắt đầu học guitar

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon

Con gái lâu nay vẫn được xem là chân yếu tay mềm, chỉ thích hợp với những công việc nhẹ nhàng, dễ làm. Mặc dù đó là quan điểm từ xa xưa nhưng đến thời điểm bây giờ, một số người vẫn còn giữ trong đầu suy nghĩ đấy, ngay đến cả việc học và chơi nhạc cụ như guitar cũng vậy. Nhiều người nghĩ rằng con gái không thể chơi được loại nhạc cụ này.

Nhưng trên thực tế vẫn có rất nhiều người con gái mua đàn guitar chơi được guitar và trở thành nhưng nghệ sĩ guitar nổi tiếng như Taylor Swift hay Vũ Cát Trọng Lý là một ví dụ điển hình. Với nhu cầu tập chơi guitar của các chị em phụ nữ ngày càng tăng cao, các hãng sản xuất đàn guitar hiện nay cũng thiết kế và cho ra đời những cây guitar phù hợp với đặc điểm của các chị em. Để có thể tập và chơi được loại nhạc cụ được cho là khó như guitar, chị em cần chọn cho mình một cây đàn guitar phù hợp, vậy con gái nên chọn chơi đàn guitar nào?

Mặc dù là phái yếu nhưng mỗi người có mỗi yêu cầu riêng, cây đàn guitar này sẽ phù hợp với người này nhưng với người kia thì chưa chắc đã phù hợp, vì vậy việc có được một câu trả lời chính xác cho dòng đàn guitar mà con gái nên lựa chọn sẽ rất khó. Chính vì vậy, để chọn được một cây guitar phù hợp cho nữ, các cô gái cần chú ý tới một số yếu tố sau:

Guitar Lazer Acoustic LG 867

Đàn Guitar Lazer LG-867 có giá 1,980,000 VNĐ

Âm sắc vang phù hợp cho các bạn trẻ trong việc luyện tập.

Hiện Lazer LG867 có 3 màu là : vàng nhạt, đen, xanh

Chọn kích thước phù hợp

Đàn guitar có nhiều loại với kích thước và thiết kế khác nhau, để kích thước và cấu tạo của đàn không gây khó khăn cho việc tập và chơi đàn sau này, con gái khi chọn đàn cần chú ý đến kích thước của phần cần đàn, thùng đàn đảm bảo rằng đôi tay sẽ dễ dàng thao tác trên đàn. Để biết chính xác được cây đàn guitar có kích thước phù hợp hay không, các cô gái có thể cầm thử guitar và gảy.

Trọng lượng của đàn guitar

Với kích thước và cấu tạo khác nhau nên trọng lượng của các cây đàn guitar cũng khác nhau. Để có thể chơi được guitar phải tạo ra một điểm tựa vững chắc cho nhạc cụ này, nếu đàn quá nặng thì điều này sẽ là một cản trở trong việc học và chơi guitar. Vì vậy khi chọn mua đàn guitar, các cô gái nên chọn một cây đàn có trọng lượng vừa phải, cơ thể có thể tạo được điểm tựa cho đàn.

Chọn loại đàn phù hợp với mục đích sử dụng

Ngoài mục đích giải trí, guitar còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, mỗi mục đích sử dụng sẽ cần một chất lượng âm nhạc khác nhau. Để có được một cây đàn guitar hoàn hảo, khi chọn đàn guitar nói chung và đàn guitar cho con gái nói riêng cần nắm rõ mục đích và yêu cầu sử dụng để chọn một cây đàn guitar phù hợp nhất. Hiện nay thì dòng đàn guitar điện và guitar thùng là 2 loại guitar được nhiều bạn gái lựa chọn nhất.

Nắm vững được những yếu tố cơ bản này, các cô gái sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn 1 cây đàn guitar để học và chơi. Thế giới đàn guitar khá đa dạng, việc lựa chọn một cây đàn guitar phù hợp không phải vấn đề đơn giản, chúng ta cũng cần những bước tìm hiểu và nghiên cứu về thông tin cơ bản, cần thiết nhằm đảm bảo có thể chọn được một cây đàn guitar như ý muốn. Quan trọng vẫn là sự phù hợp, đừng quá coi trọng những yếu tố về hình thức và mức giá của đàn guitar.

Nếu cô gái nào muốn mua đàn ukulele để học thêm hãy tham khảo những mẫu đàn ukulele mới nhất trên vietthuong.vn

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Dự đoán: Thương hiệu guitar Nhật Bản được ưa thích 2020

Trong rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật đang được biểu diễn trên thế giới, không nghi ngờ âm nhạc là một trong số những lĩnh vực được nhiều người yêu thích nhất. Âm nhạc, với rất nhiều nhạc cụ tạo ra âm thanh đẹp, dễ chịu thì guitar là một …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu nào?

Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu Fender. Không ngạc nhiên lắm vì đây là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, rất rất nhiều nghệ sĩ lừng danh trên thế giới chọn. Và một điều khá thú vị nữa là trong top 10 cây đàn guitar đắt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar Fender đắt nhất

Cây đàn guitar Fender đắt nhất : Stratocaster Fender của Eric Clapton – 959 ngàn đô Bạn có thể nghe thấy âm thanh của cây guitar Strat Fender này trong nhiều bản hit của Eric Clapton, vì đây là cây Guitar yêu thích của ông. Clapton đã bán lại Blackie …