Chuỗi hợp âm đệm hát đàn guitar Eliminating Chord Muddle

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon

Chuỗi hợp âm đệm hát đàn guitar là một phần của công việc viết nhạc làm người sáng tác nhiều khi phải bối rối. Với những người còn chưa hiểu rõ về chuỗi hợp âm đệm hát đàn guitar, nếu sử dụng tốt thì sẽ là một sự thành công, còn nếu không tốt thì sẽ biến thành một mớ hợp âm đệm hát đàn guitar lộn xộn (chord muddle).

Đã bao giờ bạn cảm thấy rằng bạn không thể tìm được một hợp âm đệm hát đàn guitar nào mà từ đó có thể phát triển được sang hợp âm đệm hát đàn guitar kế tiếp. Đã bao giờ bạn cảm thấy rằng chuỗi hợp âm đệm hát đàn guitar của bạn chỉ đi lang thang ngoằn ngoèo từ hợp âm đệm hát đàn guitar này sang hợp âm đệm hát đàn guitar khác mà không mang một cảm hứng chủ đạo gì cả? Đó là sự luẩn quẩn của chuỗi hợp âm đệm hát đàn guitar (chord muddle).

Có thể bạn đã dành nhiều thời gian trước đây để học lý thuyết về việc chuyển tiếp giữa các hợp âm đệm hát đàn guitar (và tôi tin là bạn đã làm điều này), nhưng bây giờ bạn cần phải làm quen với việc viết những ca khúc.

Trong cuốn sách này, tôi đã đưa vào nhiều chuỗi hợp âm đệm hát đàn guitar hữu ích. Hãy sử dụng chúng một cách thoải mái trong các ca khúc của bạn. Chuỗi hợp âm đệm hát đàn guitar gần như không bị bảo về về bản quyền, do đó bạn không cần có sự cho phép của ai để được sử dụng chúng.

Những hợp âm đệm hát đàn guitar trong quyển sách này hoàn toàn có thể biến đổi được, Tất nhiên rằng danh sách này không thể toàn diện, thấu đáo được, nhưng tôi hy vọng rằng chúng đủ để thôi thúc bạn trong công việc viết nhạc.

Vì vậy tôi khuyến khích bạn nắm bắt những chuỗi hợp âm đệm hát đàn guitar acoustic này và cải biến chúng với bất kỳ cách nào bạn thích. Đừng lo ngại để cho đôi tai của bạn đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu bạn thích thứ gì đó mà bạn gặp, hãy sử dụng chúng. Nếu bạn thích một chuỗi hợp âm đệm hát đàn guitar, nhưng muốn thay đổi chúng, thì đó là việc bạn nên làm.

Tôi đã viết những hợp âm đệm hát đàn guitar này bằng các ký hiệu hợp âm đệm hát đàn guitar trên cần đàn guitar, nhưng đây chỉ là một sự đề nghị. Bạn có thể chơi những hợp âm đệm hát đàn guitar này trên guitar, piano, organ hay bất cứ cách nào phù hợp với bài hát của bạn. Bạn cũng có thể áp dụng tương tự với các ký hiệu âm nhạc. Những nốt nhạc chỉ đơn giản là chỉ ra những gì tạo thành hợp âm đệm hát đàn guitar. Luôn luôn sử dụng trí tưởng tượng và khả năng cảm nhận của mình để quyết định bạn sẽ chơi những hợp âm đệm hát đàn guitar đó như thế nào.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Đàn guitar Tanglewood TWCR D Crossroads Dreadnought Acoustic tầm giá 2,830,000đ

Tanglewood cho ra mắt Crossroads series, một dòng đàn hoàn toàn được dựa trên âm hưởng của nhạc blues những thập niên 30. Vào thời điểm đó những cây đàn không được làm quá “fancy”, không có hoàn thiện quá nổi bật và inlay trang trí. Chúng phải hoạt động tốt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Chơi đàn hay với CAGED System

CAGED System là một hệ thống rất quan trọng cho lối chơi guitar đệm (rhythm) lẫn guitar lead. Việc bạn chơi thể loại nhạc nào, đàn guitar acoustic hay electric đều không quan trọng vì hệ thống CAGED là cách để mọi người chơi guitar có thể làm quen với …

FENDER ACOUSTASONIC 40 230V EU Giá: 5,900,000VNĐ
Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Giá tiền Amply Acoustasonic 40 cho guitar của Fender

Amplifier Acoutasonic 40 có gì nổi bật? Đối với Amplyfier Acoutasonic 40, sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành cho guitar acoustic, mang đến âm thanh phong phú và tự nhiên trong một thiết kế nhỏ gọn. Với thiết kế đơn giản, chắc chắn và giá cả phải chăng, …