Cấu tạo một cây đàn ukulele

Những chiếc đàn bé bé xinh xinh trong hình, bạn có biết chúng là đàn gì không? Với những người chưa biết, suy nghĩ đầu tiên của họ sẽ là đàn Guitar cỡ nhỏ. Không sai. Chúng là một loại nhạc cụ thuộc họ Guitar, nhưng khác với Guitar. Được gọi bằng cái tên rất dễ thương, Đàn ukulele nhỏ là một loại nhạc cụ được biết đến ở Hawaii từ thế kỷ 19. Giai điệu và âm lượng của loại nhạc cụ này rất đa dạng bởi chúng phụ thuộc vào kích cỡ và cấu tạo khác nhau của những phân loại đàn Đàn ukulele nhỏ.


Một cây đàn ukulele nhỏ thương hiệu Suzuki

4 kích cỡ phân loại của Đàn ukulele nhỏ là Soprano (loại nhỏ nhất và cũng là phổ biến nhất), Concert, Tenor và Baritone (phân loại có kích cỡ lớn nhất trong dòng Đàn ukulele nhỏ).

Bởi cấu tạo và kích cỡ nhỏ nhắn nên âm điệu tạo ra bởi Đàn ukulele nhỏ rất ấm và réo rắc vui nhộn. Vì thế nó thường được dùng để chơi các bản nhạc có giai điệu vui tươi. Bên cạnh đó, tùy theo nhà sản xuất mà Đàn ukulele nhỏ còn được thay đổi kiểu dáng và trang trí bằng những màu sắc bắt mắt và hình ảnh đáng yêu, do đó một chiếc đàn Đàn ukulele nhỏ sẽ là một món quà dễ thương cho các bé và các bạn nữ đấy.

Đặt mua đàn guitar, đàn đàn ukulele nhỏ chính hãng giá đại lý trên Việt Thương:

386 Cách Mạng Tháng 8, P.10, Q.3, Tp.HCM

(84.8) 3931 6540, 3931 6541

(84.8) 3843 5523

info@vietthuong.com.vn

Để chọn được một chiếc đàn Đàn ukulele nhỏ tốt, chúng ta nên lưu ý vài điều như sau:

–    Gỗ làm đàn: Gỗ làm đàn Đàn ukulele nhỏ không phong phú như gỗ làm đàn Guitar, nhưng nếu bạn có kiến thức về những loại gỗ làm đàn, chúng ta sẽ biết được xu hướng phát ra âm điệu mà chiếc đàn tạo ra. Đồng thời, biết được ưu nhược điểm của loại gỗ đó cũng sẽ giúp bạn chọn lựa được những cây đàn tốt dễ dàng hơn.

–    Dây đàn: một yếu tố quan trọng không kém trong việc tạo nên chất lượng của những loại nhạc cụ dây. Chúng ta đều biết Đàn ukulele nhỏ có 4 kích cỡ phân loại, nhưng điểm chung của chúng là đều có 4 dây. Có 3 loại chất liệu cơ bản được dùng để chế tạo dây đàn là: gut, nylon hoặc thép. Mỗi loại dây đàn sẽ cho chất lượng âm điệu khác nhau và chúng cũng có những ưu nhược điểm của riêng mình. Với dây thép: độ vang và âm điệu khá tốt. Dây thép cũng dễ điều chỉnh hơn 2 loại dây còn lại. Còn dây nylon thì độ vang không cao nhưng dễ làm cong cần đàn.

Tùy thuộc vào chất liệu làm đàn, mà giá cả của đàn cũng dao động. Trung bình, một chiếc Đàn ukulele nhỏ rơi vào khoảng 600.000 VND trở lên. Nhưng nếu bạn đặt tiêu chí là muốn có một chiếc đàn tốt thì giá có thể chỉ là phần thứ yếu.

Nhạc cụ UKULELE từ lâu đã là nơi được các bạn trẻ tin tưởng để mua sắm hoặc thuê những loại nhạc cụ tốt. Đến với UKULELE, chúng tôi tin chắc bạn sẽ tìm được một loại nhạc cụ ưng ý.

Truy cập http://cuahangnhaccu.vn/ hoặc website http://vietthuong.vn để tham khảo thêm những nhạc cụ và dịch vụ của chúng tôi. Những loại nhạc cụ tốt nhất với giả phải chăng nhất đang chờ bạn đấy.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Dự đoán: Thương hiệu guitar Nhật Bản được ưa thích 2020

Trong rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật đang được biểu diễn trên thế giới, không nghi ngờ âm nhạc là một trong số những lĩnh vực được nhiều người yêu thích nhất. Âm nhạc, với rất nhiều nhạc cụ tạo ra âm thanh đẹp, dễ chịu thì guitar là một …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu nào?

Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu Fender. Không ngạc nhiên lắm vì đây là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, rất rất nhiều nghệ sĩ lừng danh trên thế giới chọn. Và một điều khá thú vị nữa là trong top 10 cây đàn guitar đắt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar Fender đắt nhất

Cây đàn guitar Fender đắt nhất : Stratocaster Fender của Eric Clapton – 959 ngàn đô Bạn có thể nghe thấy âm thanh của cây guitar Strat Fender này trong nhiều bản hit của Eric Clapton, vì đây là cây Guitar yêu thích của ông. Clapton đã bán lại Blackie …