Cách thử amply khuếch đại guitar

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon

Amply khuếch đại âm thanh guitar không chỉ là một thiết bị khuếch đại âm thanh thường dùng đưa ra loa, tai nghe. Mà Amply khuếch đại âm thanh guitar cũng là phụ kiện không thể thiếu nếu như bạn chơi đàn guitar. Và cách kiểm tra Amply khuếch đại âm thanh guitar cũng khá quan trọng khi bạn quyết có nên mua đàn hay không.

Mỗi giai điệu, bản nhạc được đáng từ đàn guitar sẽ có màu sắc khác nhau biểu bộ từng khung bậc cảm xúc. Nhưng dù đó là giai điệu nhẹ nhàng của pop ballad, hay sự sôi động của một bản nhạc rock thì cũng cần âm thanh rõ ràng, sắc nét. Và điều này cũng là điểm khác biệt tạo nên dấu ấn cho mỗi buổi trình diễn trên sân khấu. Bạn nghĩ đó là sự chuyên nghiệp, cây đàn guitar, ca sĩ hát hay. Đó thực sự chưa đủ mà còn là sự đóng góp của các bộ khuếch đại âm thanh Amply khuếch đại âm thanh guitar hỗ trợ cho đàn guitar.

Amply khuếch đại chỉ dành cho đàn guitar điện?

Mọi người thường nghĩ Amply khuếch đại âm thanh guitar ( bộ khuếch đại âm thanh) chỉ dành cho đàn guitar điện. Nhưng điều này không hẳn là đúng. Mặc dù đàn guitar classic hay acoustic được làm bằng dây thép, nylon nhưng nếu có Amply khuếch đại âm thanh guitar cũng giúp cải thiện âm thanh đáng kể. Hơn nữa, kiểm tra chất lượng âm thanh cũng là yếu tố khá quan trọng khi bạn quyết định mua đàn. Âm thanh phải thực sự hay, diễn tả được giai điệu mà bạn đánh thì mới chạm tới lòng của người nghe.  Bạn đã từng gặp trường hợp mua đàn tại cửa hàng thì thấy hay nhưng về nhà lại cảm thấy không giống hay không? Chính vì thế, bạn đang có mong muốn sắm cho mình một cây đàn guitar thì tốt nhất nên kiểm tra chất lượng của Amply khuếch đại âm thanh guitar để chọn cây đàn phù hợp với mình nhất.

Làm sao để biết amply khuếch đại âm  thanh thích hợp với cây ghi ta nhà bạn?

Tuy nhiên, để kiểm tra chất lượng của Amply khuếch đại âm thanh  guitar thì bạn cũng cần nắm bắt chút thông tin về nó. Và nếu như bạn là người mới học chơi đàn việc mua được đàn đã là điều khó khăn. Huống chi việc kiểm tra xem Amply khuếch đại âm thanh guitar có thực sự tốt. Không sao cả bạn có thể xem một vài hướng dẫn sau đây để biết cách vận dụng và kiểm tra tốt nhất:

* Nên kiểm tra Amply khuếch đại âm thanh guitar có hoạt động hay không

Khi mua đàn tại cửa hàng bạn có thể nhờ nhân viên tại đó cho thử Amply khuếch đại âm thanh guitar xem nó có hoạt động hay không. Tại nhiều cửa hàng họ cũng chuẩn bị sẵn hỗ trợ cho việc bạn chọn mua đàn guitar. Do đó, bạn nên cắm Amply khuếch đại âm thanh guitar vào nguồn điện, ổ cắm gần đó để xem Amply khuếch đại âm thanh guitar có hoạt động bình thường. Tránh trường hợp khi mua đàn về nhà mà Amply khuếch đại âm thanh guitar lại không chạy.

* Kiểm tra âm thanh, núm tăng âm lượng trên Amply khuếch đại âm thanh guitar

Bạn hãy nhớ rằng Amply khuếch đại âm thanh guitar là một bộ khuếch đại âm thanh hỗ trợ cho đàn guitar. Nên điều hiển nhiên trên thiết bị Amply khuếch đại âm thanh guitar sẽ có các nút điều chỉnh tăng hoặc giảm âm lượng phù hợp với sở thích của người chơi. Bạn có thể điều chỉnh từng nút một hoặc vặn chúng theo một chiều để cảm nhận âm thanh có bị hổng và cũng tránh việc làm ảnh hưởng tới cửa hàng, cũng như mọi người xung quanh. Tốt nhất nên kiểm tra với âm lượng vừa phải, không quá lố.

* Cắm Amply khuếch đại âm thanh guitar với đàn

Bạn hãy tìm đầu kết nối để cắm vào đàn, không ai lại thiết kế một một Amply khuếch đại âm thanh guitar mà không có jack cắm trên đàn phải không. Cách tốt nhất là có thể cắm vào một cây đàn guitar điện cho tiện hơn.

* Bật công tắc nguồn của Amply khuếch đại âm thanh guitar

Khi bật công tắc Amply khuếch đại âm thanh guitar mà bạn thấy có ánh sáng nghĩa là nó đang kết nối và hoạt động với đàn guitar.

* Bật điều khiển giọng từ âm bass, middle và treble

Thông thường, bạn nên xoay nút theo chiều kim đồng hồ để điều chinh. Do đó, âm thanh của đàn cũng được khuếch đại theo góc độ từ nhỏ đến lớn. Sau đó, bạn có thể cảm nhận âm thanh có thay đổi nhiều hay không và điều chỉnh theo ý thích của mình phù hợp nhất.

* Chơi thử để nghe âm thanh đã phù hợp

Bởi giai điệu do bạn đánh lên qua từng phím đàn guitar. Vì vậy, khi kiểm tra xong Amply khuếch đại âm thanh guitar bạn có thể đánh thử vài giai điệu đánh giá chất lượng âm thanh có khác biệt hơn so với khi chit dùng mỗi đàn hay không.

Qua đây,  hi vọng giúp bạn bổ trợ thêm thông tin khi chơi đàn cũng như khi quyết định mua đàn guitar về nhà. Một điều bạn nên cân nhắc nữa là đảm bảo nguồn điện phù hợp khi sử dụng amply tránh xảy ra tình trạng chập điện nhé. Bây giờ hãy sắm cho mình một cây đàn guitar về nhà vi vu thôi.

Mua Amply chất lương, thương hiệu tốt Roland, Fender, Marshall tại Việt Thương.

550_ktn_100_212_stand_gal

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Dự đoán: Thương hiệu guitar Nhật Bản được ưa thích 2020

Trong rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật đang được biểu diễn trên thế giới, không nghi ngờ âm nhạc là một trong số những lĩnh vực được nhiều người yêu thích nhất. Âm nhạc, với rất nhiều nhạc cụ tạo ra âm thanh đẹp, dễ chịu thì guitar là một …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu nào?

Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu Fender. Không ngạc nhiên lắm vì đây là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, rất rất nhiều nghệ sĩ lừng danh trên thế giới chọn. Và một điều khá thú vị nữa là trong top 10 cây đàn guitar đắt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar Fender đắt nhất

Cây đàn guitar Fender đắt nhất : Stratocaster Fender của Eric Clapton – 959 ngàn đô Bạn có thể nghe thấy âm thanh của cây guitar Strat Fender này trong nhiều bản hit của Eric Clapton, vì đây là cây Guitar yêu thích của ông. Clapton đã bán lại Blackie …