Cách phân biệt guitar và ukulele


Bạn đang nghĩ rằng hai cây đàn trong hình trên đều là đàn ghita 6 dây phải không? Thực ra chúng là hai cây đàn thuộc hai loai nhạc cụ hoàn toàn khác nhau đấy. Cây đàn bên trái trong hình đúng là một cây guitar, còn chiếc bên phải thuộc dòng đàn Đàn ukulele nhỏ – một loại nhạc cụ được xem là phiên bản mini của Guitar nhưng mang giai điệu âm nhạc và đặc điểm hoàn toàn khác. Rất thú vị phải không? Bây giờ chúng ta hãy cũng tìm hiểu kỹ hơn về hai loại nhạc cụ này nhé.

Nhìn sơ qua, hai chiếc đàn này có thiết kế hoàn toàn giống nhau về kiểu dáng bầu tròn. Nhưng chắc chắn bạn có thể dễ dàng nhận ra thùng và cần đàn của đàn ukulele nhỏ nhỏ hơn so với Guitar. Trong cấu tạo của hai loại đàn này, thùng đàn và cần đàn đều có công dụng cộng hưởng và khuếch đại giai điệu âm nhạc nên với Đàn ukulele nhỏ, hai bộ phận này nhỏ hơn làm cho giai điệu âm nhạc cũng nhỏ hơn, trầm và ấm hơn so với giai điệu âm nhạc lớn và vang hơn của Guitar.

Một điểm nữa dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường là Guitar thường có 6 dây đàn trong khi Đàn ukulele nhỏ chỉ có 4 dây. Về mặt chế tạo thì dây đàn ghita 6 dây thường được làm bằng kim loại nên cứng hơn, khó bấm hơn và nếu dùng tay để chơi thì cũng dễ gây đau. Còn dây đàn Đàn ukulele nhỏ thường được làm từ cao su dày và dẻo nên dây đàn Đàn ukulele nhỏ mềm hơn, vì đó thích hợp hơn cho những người mới bắt đầu và đặc biệt thích hợp với trẻ em và các bạn nữ.

Trong ứng dụng thì Guitar được sử dụng rộng rãi và đa dạng hơn bởi nó có tính ứng dụng cao với nhiều thể loại nhạc. Còn Đàn ukulele nhỏ thường chỉ được dùng trong các bài hát vui nhộn và có tiết tấu đơn giản.

Đàn ghita 6 dây có rất nhiều chủng loại từ bình dân đến cao cấp nên giá cả rất phong phú, giao động từ vài trăm nghìn đến hàng triệu và thậm chí hàng chục triệu cho một cây đàn tốt. Đàn ukulele nhỏ do sinh sau đẻ muộn hơn so với Guitar nên ngày nay vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Vì thế cũng ít được sản xuất đại trà nên chắc chắn giá cả cũng cao hơn.

Nhạc cụ VIỆT THƯƠNG MUSIC tự tin đáp ứng được tất cả những nhu cầu của bạn về bất cứ loại nhạc cụ nào bạn quan tâm. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một chiếc đàn ưng ý. Dù là bán hay cho thuê, chúng tôi cũng đảm bảo rằng những nhạc cụ của mình là những nhạc cụ có chất lượng tốt nhất và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

386 Cách Mạng Tháng 8, P.10, Q.3, Tp.HCM

(84.8) 3931 6540, 3931 6541

(84.8) 3843 5523

info@vietthuong.com.vn

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu nào?

Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu Fender. Không ngạc nhiên lắm vì đây là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, rất rất nhiều nghệ sĩ lừng danh trên thế giới chọn. Và một điều khá thú vị nữa là trong top 10 cây đàn guitar đắt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar Fender đắt nhất

Cây đàn guitar Fender đắt nhất : Stratocaster Fender của Eric Clapton – 959 ngàn đô Bạn có thể nghe thấy âm thanh của cây guitar Strat Fender này trong nhiều bản hit của Eric Clapton, vì đây là cây Guitar yêu thích của ông. Clapton đã bán lại Blackie …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Gợi ý combo guitar điện cho người mới bắt đầu: Jackson JS22+Amply Blackstar LT-Echo 10 

Combo Eguitar 3 – Jackson JS22 DKA Amaranth Fingerboard Cùng nằm trong nhóm những sản phẩm thuộc combo guitar mà Việt Thương Music áp dụng trong chương trình này, Jackson JS22 DKA Amaranth Fingerboard, một cây Eguitar đáng mơ ước sẽ được ghép đôi cùng nhiều phụ kiện cần thiết, …