Các bước học đàn ukulele

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon

Với tốc độ phát triển của Internet ngày nay, việc học đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Người ta có thể dễ dàng tìm được cách học tất cả mọi thứ qua Internet mà không cần trực tiếp đến những lớp học. Học đàn cũng vậy. Không khó để tìm được những bài viết hay trên mạng để có thể học đàn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp học và hiệu quả của việc học như thế nào thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ở bài này tôi sẽ nói về việc học đàn Ukulele.

Phương pháp học như thế nào để có tính khoa học nhất, nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất trong việc học chơi đàn Ukulele. Tôi tổng hợp ở đây những lời khuyên từ những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chơi đàn Ukulele với hy vọng sẽ giúp cho việc học đàn của các bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Việc đầu tiên bạn cần chắc chắn là một chiếc đàn Ukulele tốt rồi. Một chiếc đàn tốt mà giá cả lại hơp lý nữa thì sẽ thật tuyệt vời. Khi đã có một chiếc đàn tốt thì việc học đàn của bạn thực sự đã có một khởi đầu thuận lợi. Sau đây là những điều bạn cần lưu ý khi học đàn:

  1. Giữ đàn đúng cách: Đừng quá ép hay gồng cứng cơ thể. Bảo đảm tư thế thoải mái mới có thể tập trung hết mình vào việc học hay chơi đàn.
  2. Lên dây đàn: sử dụng bộ chỉnh để chỉnh dây đàn Ukulele cho thích hợp.
  3. Tìm hiểu và học thuộc các hợp âm: hợp âm là sự kết hợp các nốt nhạc. Biết được biểu đồ hợp âm, bạn sẽ học được cách chơi các bản nhạc bằng Ukulele nhanh hơn.
  4. Kỹ thuật Strumming: tức là gảy dây đàn. Học cách thư giãn bàn tay và trượt ngón tay lên xuống các dây đàn sao cho thật thoải mái.
  5. Học hỏi kinh nghiệm từ những người chuyên nghiệp: Bạn sẽ học được nhiều phương pháp chơi hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn đấy.
  6. Cảm nhạc và chơi đàn bằng trái tim: khi đã có những kỹ năng cần thiết, điều bạn cần là đặt cảm xúc của mình vào bài nhạc và cố gắng truyền tải nó vào âm thanh và tiếng đàn mà bạn chơi. Làm được điều đó thì bạn thực sự có thể trở thành một nhạc công chuyên nghiệp rồi đấy.

Nhạc cụ từ lâu đã là nơi được rất nhiều bạn trẻ tin tưởng để mua sắm hoặc thuê nhạc cụ và tham gia các lớp học nhạc cụ cũng như âm nhạc. Hãy đến với chúng tôi và cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để thực hiện mong muốn đó thật vẹn tròn.

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Đàn guitar Tanglewood TWCR D Crossroads Dreadnought Acoustic tầm giá 2,830,000đ

Tanglewood cho ra mắt Crossroads series, một dòng đàn hoàn toàn được dựa trên âm hưởng của nhạc blues những thập niên 30. Vào thời điểm đó những cây đàn không được làm quá “fancy”, không có hoàn thiện quá nổi bật và inlay trang trí. Chúng phải hoạt động tốt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Chơi đàn hay với CAGED System

CAGED System là một hệ thống rất quan trọng cho lối chơi guitar đệm (rhythm) lẫn guitar lead. Việc bạn chơi thể loại nhạc nào, đàn guitar acoustic hay electric đều không quan trọng vì hệ thống CAGED là cách để mọi người chơi guitar có thể làm quen với …

FENDER ACOUSTASONIC 40 230V EU Giá: 5,900,000VNĐ
Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Giá tiền Amply Acoustasonic 40 cho guitar của Fender

Amplifier Acoutasonic 40 có gì nổi bật? Đối với Amplyfier Acoutasonic 40, sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành cho guitar acoustic, mang đến âm thanh phong phú và tự nhiên trong một thiết kế nhỏ gọn. Với thiết kế đơn giản, chắc chắn và giá cả phải chăng, …