Các bước học đàn ukulele

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon

Với tốc độ phát triển của Internet ngày nay, việc học đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Người ta có thể dễ dàng tìm được cách học tất cả mọi thứ qua Internet mà không cần trực tiếp đến những lớp học. Học đàn cũng vậy. Không khó để tìm được những bài viết hay trên mạng để có thể học đàn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp học và hiệu quả của việc học như thế nào thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ở bài này tôi sẽ nói về việc học đàn Ukulele.


Phương pháp học như thế nào để có tính khoa học nhất, nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất trong việc học chơi đàn Ukulele. Tôi tổng hợp ở đây những lời khuyên từ những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chơi đàn Ukulele với hy vọng sẽ giúp cho việc học đàn của các bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Việc đầu tiên bạn cần chắc chắn là một chiếc đàn Ukulele tốt rồi. Một chiếc đàn tốt mà giá cả lại hơp lý nữa thì sẽ thật tuyệt vời. Khi đã có một chiếc đàn tốt thì việc học đàn của bạn thực sự đã có một khởi đầu thuận lợi. Sau đây là những điều bạn cần lưu ý khi học đàn:

  1. Giữ đàn đúng cách: Đừng quá ép hay gồng cứng cơ thể. Bảo đảm tư thế thoải mái mới có thể tập trung hết mình vào việc học hay chơi đàn.
  2. Lên dây đàn: sử dụng bộ chỉnh để chỉnh dây đàn Ukulele cho thích hợp.
  3. Tìm hiểu và học thuộc các hợp âm: hợp âm là sự kết hợp các nốt nhạc. Biết được biểu đồ hợp âm, bạn sẽ học được cách chơi các bản nhạc bằng Ukulele nhanh hơn.
  4. Kỹ thuật Strumming: tức là gảy dây đàn. Học cách thư giãn bàn tay và trượt ngón tay lên xuống các dây đàn sao cho thật thoải mái.
  5. Học hỏi kinh nghiệm từ những người chuyên nghiệp: Bạn sẽ học được nhiều phương pháp chơi hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn đấy.
  6. Cảm nhạc và chơi đàn bằng trái tim: khi đã có những kỹ năng cần thiết, điều bạn cần là đặt cảm xúc của mình vào bài nhạc và cố gắng truyền tải nó vào âm thanh và tiếng đàn mà bạn chơi. Làm được điều đó thì bạn thực sự có thể trở thành một nhạc công chuyên nghiệp rồi đấy.

Nhạc cụ từ lâu đã là nơi được rất nhiều bạn trẻ tin tưởng để mua sắm hoặc thuê nhạc cụ và tham gia các lớp học nhạc cụ cũng như âm nhạc. Hãy đến với chúng tôi và cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để thực hiện mong muốn đó thật vẹn tròn.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Dự đoán: Thương hiệu guitar Nhật Bản được ưa thích 2020

Trong rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật đang được biểu diễn trên thế giới, không nghi ngờ âm nhạc là một trong số những lĩnh vực được nhiều người yêu thích nhất. Âm nhạc, với rất nhiều nhạc cụ tạo ra âm thanh đẹp, dễ chịu thì guitar là một …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu nào?

Cây đàn guitar đắt nhất thế giới thuộc thương hiệu Fender. Không ngạc nhiên lắm vì đây là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, rất rất nhiều nghệ sĩ lừng danh trên thế giới chọn. Và một điều khá thú vị nữa là trong top 10 cây đàn guitar đắt …

Đàn guitar - Sáo - Trống Cajon
Cây đàn guitar Fender đắt nhất

Cây đàn guitar Fender đắt nhất : Stratocaster Fender của Eric Clapton – 959 ngàn đô Bạn có thể nghe thấy âm thanh của cây guitar Strat Fender này trong nhiều bản hit của Eric Clapton, vì đây là cây Guitar yêu thích của ông. Clapton đã bán lại Blackie …