Đàn piano điện Casio và Yamaha giống, khác nhau ở điểm nào?

Là 2 thương hiệu sản xuất và phân phối đàn piano điện có tiếng trên thị trường, khi phát sinh nhu cầu, người tiêu dùng sẽ đưa ra thắc mắc này, không biết liệu rằng thương hiệu nào sẽ phù hợp với những yêu cầu đặt ra và đảm bảo có được chất lượng tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng.

Piano điện Yamaha P-45

Yamaha và Casio là những thương hiệu sản xuất đàn piano điện lâu đời, đã nổi tiếng trong suốt thời gian qua trên khắp các quốc gia. Không chỉ được biết đến là thương hiệu lâu đời, những cây đàn piano của 2 thương hiệu này đều mang đến chất lượng đảm bảo cho người sử dụng. Vấn đề chọn đàn piano điện Casio hay đàn piano điện Yamaha là câu hỏi khó với nhiều người. Và để giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong lựa chọn, chúng tôi sẽ đưa ra một số yếu tố để so sánh sự khác biệt giữa 2 thương hiệu để từ đó lựa chọn được một cây đàn piano điện phù hợp nhất.

Yếu tố về âm thanh và bộ máy cơ

Đây là 2 yếu tố quan trọng đầu tiên để đánh giá chất lượng và tính năng của đàn piano điện. Một thương hiệu sản xuất có uy tín trên thị trường sẽ tập trung vào cải thiện bộ máy cơ của đàn để đáp ứng yêu cầu trong sử dụng cũng như đảm bảo có được âm thanh sinh động và thực tế hơn.

Những cây đàn piano điện của Casio và Yamaha đều đảm bảo rất tốt yếu tố này. Với bàn phím Tri-Sensor được trang bị cho tất cả các cây đàn piano dòng Privia của thương hiệu Casio đã khiến động cơ của các cây đàn này mang tính mạnh mẽ và âm thanh lớn.

Yamaha cũng không kém phần, thiết kế bàn phím Graded Hammer Standard được sử dụng trong sản xuất một số cây đàn để mang đến những cây đàn piano tuyệt vời. Bên cạnh đó, Yamaha cũng tập trung vào xây dựng một số mẫu đàn có mức giá cao với chất lượng âm thanh chuẩn nhất, khác biệt khi các dòng đàn của Casio nằm ở tầm trung.

Ngân sách và giá trị, yếu tố đi đôi

yeu to ky thuat so cua piano dien

Có rất nhiều đàn piano điện giá rẻ nhưng việc tìm kiếm một cây piano chất lượng cao và cũng thú vị để chơi, giá cả phải chăng là một thách thức không nhỏ. Để lấp đầy khoảng trống này, nhiều công ty piano điện hàng đầu đã thiết kế chiếc đàn piano kỹ thuật số chi phí thấp mà chúng ta vẫn nghe, nhìn, và cảm cảm vẫn giống như các sản phẩm đắt tiền hơn của họ.

Về vấn đề này, cả Yamaha và Casio đã thực hiện khá tốt, nhưng  Casio vượt bậc hơn. Chỉ một số cây đàn piano Yamaha giá cả phải chăng, trái lại, hầu hết mỗi cây đàn piano kỹ thuật số Casio sản xuất ra đều có giá dễ chịu.

Bạn có thể có được một cây đàn Casio giá rẻ,  một nhạc cụ tuyệt vời và vẫn có cảm giác và âm thanh tuyệt vời mà không vi phạm ngân sách của mình. Chất lượng của Casio kết hợp với giá cả sản phẩm của họ làm cho Casio trở thành lựa chọn tốt nhất có giá trị nhất cho túi tiền của người tiêu dùng.

Bảng so sánh 3 cây đàn piano điện bán chạy của Casio vs Yamaha:

Casio Giá lẻ Tính năng Yamaha Giá lẻ Tính năng
CDP-120 10.750.000 88 phím
Hệ thống búa theo tỉ lệ 88 phím

Nhấn phím cảm ứng với 3 mức nhạy

Nguồn âm thanh AHL kép

Phức điệu: 48
Hiệu ứng kỹ thuật số: Âm vang (10 kiểu), Hợp xướng (5 kiểu)

Bài hát cài sẵn: 5 bài

P-45 11.500.000 88 phím
Bàn phím loại Graded hammer standard (GHS)

Nhấn phím cảm ứng với 3 mức nhạy

Hiệu ứng kỹ thuật số: Âm vang (4 kiểu)

Tạo âm: Âm thanh piano AMW Stereo Sampling

 CDP-230R  14.6830.000 ·         88 phím kiểu piano

Nguồn âm thanh kép AHL mang lại cho bạn chất lượng âm thanh tinh tế.

Hệ thống phím đàn mô phỏng như các phím trên piano gỗ và cảm ứng phím đem lại cho bạn cảm giác như đang chơi trên Đại dương cầm.

Chức năng Sách hợp âm giúp bạn tra cứu những hợp âm mà bạn không biết cách bấm trên bàn phím.

700 âm sắc

200 điệu nhạc

152 bài nhạc với với chức năng hướng dẫn 3 bước tự học giúp bạn học và luyện tập dễ dàng hơn.

P-115  16.010.000 88 phím

Bàn phím loại Graded hammer standard (GHS)

Nhấn phím cảm ứng với 3 mức nhạy

Số lượng bài hát cài đặt sẵn: 14 bài hát demo & 50 bài piano

 PX-160  17.864.000 88 Phím

Nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều cho âm sắc mô phỏng giống như các cây đại dương cầm.

60 bài hát giúp bạn thỏa sức tập luyện.

18 tông nhạc chất lượng cao bao gồm cả âm thanh stereo-lấy mẫu nhạc đàn piano

– Các hiệu ứng số: reverb (4 loại), chorus (4 loại), brilliance, DSP (cài sẵn cho một số nhạc.

– Tính năng bài học sử dụng 60 bài hát cộng với 10 bài hát tải được

Số tiếng đàn: 18

Số bài nhạc có sẵn: 60

YDP-163  28.190.000 88 phím

Bàn phím loại Graded hammer standard (GHS)

Nhấn phím cảm ứng với 3 mức nhạy

Số lượng bài hát cài đặt sẵn: 10 bài hát demo & 50 bài piano hát
Các hiệu ứng số: reverb (4 loại), Intelligent Acoustic Control (IAC)

Thương hiệu danh tiếng 

piano ky thuat so

Piano điện Yamaha P-45

piano-dien-yamaha

Đối với một số người, thương hiệu không hẳn là điều họ cân nhắc khi chọn mua đàn piano điện, nhưng đối với người khác nó có thể là một yếu tố quyết định. Bởi vì khi bạn gắn bó với thương hiệu nổi tiếng và có uy tín, chắc chắn sẽ làm tăng cơ hội cho bạn tìm thấy một nhạc cụ chất lượng cao. Ở điểm này, Casio và Yamaha là hai gã khổng lồ trong thế giới của đàn piano kỹ thuật số.

Cả hai thương hiệu đã hoàn toàn tạo dựng tên tuổi và nổi tiếng với việc sản xuất nhạc cụ chất lượng cao. Yamaha sản xuất đàn piano điện lâu hơn và cũng là một nhà sản xuất piano acoustic cao cấp. Casio của Nhật Bản ra đời vào năm 1946, hầu hết các sản phẩm của hãng hướng đến đối tượng chủ yếu là học sinh và các em nhỏ với các tính năng cần thiết và chúng rất dễ sử dụng. Yamaha lâu đời hơn, hầu hết sản phẩm đắt tiền hơn, thế nhưng về thiết kế và kỹ thuật, Casio cũng không hề thua kém, mua đàn piano điện Casio hay Yamaha, bạn cần suy nghĩ kỹ có đáng thêm tiền để mua Yamaha hay không.

Danh mục sản phẩm đa dạng

Thoạt nhìn, có vẻ như Yamaha có ưu thế về điều này vì họ có một catalogue sản phẩm phong phú, sản xuất synthesizer cũng như keyboard và đàn piano điện upright. Thế nhưng, Casio lại vượt trội hơn hẳn khi cung cấp piano kỹ thuật số ở các thể loại dành cho nhạc công ở mọi cấp bậc. Chỉ tính riêng trong dòng Privia của Casio, bạn có thể tìm thấy cây đàn piano với phong cách nội thất bắt mắt như Casio PX-850, bàn phím di động như Casio PX-150 và thậm chí cả một piano biểu diễn trên sân khấu với Casio PX5S. Casio không có tính đa dạng như những gì Yamaha cung cấp, nhưng có rất nhiều cây đàn piano điện trong một dòng chất lượng cao chắc chắn sẽ là một lợi thế đáng kể.

Tính năng kỹ thuật số

Piano Casio CPD 120R

Với nhiều tính năng kỹ thuật số hữu ích là một lý do lớn tại sao rất nhiều người chọn cây đàn piano điện nhiều hơn cả cây đàn piano acoustic. Cả Casio và Yamaha đã ưu tiên việc trang bị cho chiếc đàn piano điện của họ với một số lượng lớn các tính năng kỹ thuật số hữu ích, và một cây đàn piano từ một trong hai công ty chắc chắn sẽ giúp bạn khám phá tất cả những tiếng nói, hiệu ứng, mô hình trống khác nhau và nhiều thứ khác hơn nữa mà bạn có thể chơi khi cần.

Thẩm mỹ và Thiết kế

Nếu bạn mua một cây đàn piano kỹ thuật số upright để đặt giữa nhà  thì bạn sẽ mong muốn nó trông thật hấp dẫn. Tương tự như vậy, nếu bạn đang ở trên sân khấu trước khán giả thì cây đàn sẽ giúp bạn trở nên hào nhoáng với dáng hình hoàn hảo chứ không phải như một món đồ chơi bằng nhựa. Cả Yamaha và Casio làm ra một số đàn piano theo phong cách nội thất cũng như làm ra một số đàn organ bắt mắt.

Chẳng hạn như, những cây đàn piano theo phong cách nội thất trong dòng Privia Casio đơn giản là tuyệt đẹp và có sẵn trong ba lựa chọn màu sắc khác nhau. Nhiều đàn piano Casio cũng có phím ngà voi tổng hợp và phím gỗ mun cung cấp cảm ứng, làm gia tăng tính hiện thực đến cả vẻ bề ngoài.

Cả hai hãng cũng có một số nhạc cụ tuyệt vời, nhưng nếu so sánh Casio với Yamaha trong thế giới của thẩm mỹ thì Casio có lợi thế hơn hẳn, điển hình là dòng Privia.

Tóm lại: Nên chọn đàn Piano Casio hay Yamaha?

So sánh đàn piano điện Yamaha và đàn piano điện Casio sẽ có rất nhiều vấn đề để phân tích. Bởi mỗi người mỗi quan điểm và mỗi dòng đàn sẽ có những ưu/nhược điểm khác nhau.

Song những cây đàn piano điện của Casio sẽ phù hợp với những người tiêu dùng cần một cây đàn với giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo.

Còn nếu không quá quan tâm đến mức giá piano điện thì dòng Yamaha vẫn là một sự lựa chọn hợp lý hơn, bởi đàn có khá nhiều những tính năng tiện ích. Việc lựa chọn thương hiệu nào sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của người tiêu dùng.

Và để có được những quyết định chính xác nhất, người tiêu dùng nên cân nhắc những lợi ích của từng hãng. Chắc chắn khi có sự cân nhắc thật kỹ bạn sẽ biết được nên lựa chọn loại đàn nào.

Và nếu có thắc mắc gì cần hỗ trợ, thì đừng ngại nhấc máy lên và gọi 0903 955 115. Mọi vấn đề của bạn sẽ được giải đáp một cách cụ thể nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Hệ thống showroom Việt Thương:

386 Cách Mạng Tháng  8, P.10, Q.3, Tp.HCM

Tầng 5 TTTM Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, P. TânPhong, Q7, TP.HCM

41, Đường 41, ThảoĐiền, Q2, TPHCM

Tầng 4 #15-18, TTTM Vincom, 54A Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điệnthoại: (08) 71088 333 – (08) 710 699 68

Hotline: 0903 955 115

Facebook Fanpage: www.facebook.com/vietthuong.vn/

Website: vietthuong.vn & vietthuongshop.vn

Email: info@vietthuong.com.vn