Bài hát cho học sinh cấp 2

Bài hát “Hành khúc tới trường” với giai điệu vui tươi, trong sáng, dù chỉ vọn vẹn có mấy lời ca thôi nhưng cũng đã khắc họa được hết tâm trạng hồn nhiên, ngây thơ của các em về tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đối với mái trường mến yêu, tình yêu đời, yêu thiên nhiên và yêu cuộc sống đầy muôn màu muôn vẻ. Âm hình tiết tấu mô phỏng bước đi, như muốn nói lên niềm vui, long tự hào của các em học sinh đang vui bước đến trường.
cac-bai-hat-ve-ngay-20-11-viet-nam-cho-thieu-nhi-1
Bài hát “Chúng em cần hòa bình”, Nhạc và lời: Hoàng Long – Hoàng Lân.
Bài hát nói lên ước vọng của tuổi thơ muốn được sống trong một thế giới hòa bình không còn chiến tranh, không phải chứng kiến cảnh chết chóc, tan thương để các em có thể vui ca học hành, say sưa trong những lời ru, tiếng hát thiết tha của mẹ, được sống trong tình yêu thương của bạn bè, người than. Đó là những ước muốn thật nhỏ nhoi nhưng vô cùng lớn lao của các em khao khát một cuộc sống yên vui đầy tình nhân ái.
Bài hát “Ngôi nhà của chúng ta”, nhạc và lời: Huỳnh Phước Liên.
Bài hát “ Ngôi nhà của chúng ta ” của nhạc sĩ Hình Phước Liên là một ca khúc trữ tình nói lên vẻ đẹp của thiên nhiên. Cũng giống như các nhạc sĩ trên nhạc sĩ Hình Phước Liên cũng nhằm giáo dục tình cảm đạo đức cho các em phải biết trân trọng và bảo vệ trái đất, bảo vệ màu xanh và môi trường bởi nó như là ngôi nhà chung của tất cả mọi người, nếu chúng ta có hành vi đẹp biết giữ gìn vệ sinh là xem như người đó có phẩm chất đạo đức tốt.
→ Như vậy các bài hát được đưa vào trong chương trình THCS đều giáo dục âm nhạc các em hướng tới cái cao đẹp, hướng tới những hành vi đạo đức chuẩn mực, những giai điệu đẹp, nội dung đẹp đã hướng các em trở thành người tài đức vẹn toàn như Bác vẫn thầm mong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *